dd/mm/yyyy

Hộ kinh doanh

Doanh nghiệp mệt mỏi ngóng gói hỗ trợ lãi suất 2%

Gói hỗ trợ lãi suất 2% được đánh giá như “phao cứu sinh” cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh để họ phục hồi sau dịch Covid-19. Tuy nhiên, hiện nay việc triển khai lại không hề đơn giản…


Quận Thanh Xuân kiểm tra công tác quản lý thu thuế hộ, cá nhân kinh doanh

UBND quận Thanh Xuân vừa tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện kiểm tra công tác quản lý thu thuế hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn quận năm 2022.


Xóm lồng đèn ở TP.HCM sản xuất dè dặt do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Những ngày này, các hộ làm lồng đèn thủ công tại xóm đạo Phú Bình đang tất bật với công việc cắt, dán, vẽ lồng đèn để chuẩn bị cho Tết Trung thu năm nay. Tuy nhiên các hộ kinh doanh ở đây vẫn tỏ ra dè dặt do ảnh hưởng của 2 năm dịch Covid-19.


TT-Huế: Doanh nghiệp, hộ kinh doanh đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh 34 cơ quan, đơn vị

Kết quả của bộ chỉ số DDCI tiếp tục được dùng làm thước đo để UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá năng lực điều hành kinh tế của chính quyền và chấm điểm thi đua vào cuối năm.


175 doanh nghiệp trên sàn Tiki lọt "tầm ngắm" của cơ quan thuế

Thông tin được bà Nguyễn Thị Lan Anh, Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh cá nhân, Tổng cục Thuế tiết lộ tại Hội nghị công tác thuế 6 tháng năm 2022 diễn ra chiều 30/6, tại Hà Nội.


Bắt cán bộ "ăn chặn" tiền thuế rồi bỏ trốn vào Bà Rịa - Vũng Tàu

Thu thuế của các hộ kinh doanh nhưng không nộp vào ngân sách nhà nước rồi bỏ trốn, Phan Tuấn Anh, nguyên cán bộ đội Thuế thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, bị bắt.


Hệ sinh thái VNPT HKD tiếp sức cho hộ kinh doanh trên hành trình chuyển đổi số

Đứng trước những yêu cầu bắt buộc từ cơ chế pháp lý cho đến nhu cầu thị trường, hàng trăm ngàn hộ kinh doanh đang loay hoay trên hành trình chuyển đổi số, nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Những ông lớn công nghệ tại Việt Nam lúc này đóng vai trò như một “hoa tiêu” dẫn đường cho các hộ kinh doanh trên con đường chuyển đổi


Hàng trăm đôi dép giả mạo nhãn hiệu “Nike và hình” bị thu giữ

642 đôi dép dạng quai kẹp mang nhãn hiệu “Nike và hình” không có hóa đơn, chứng từ, giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa theo quy định, có dấu hiệu là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ.


Lâm Đồng: Một hộ kinh doanh phân bón bị phạt gần 100 triệu đồng

Với lỗi buôn bán phân bón không phù hợp quy chuẩn và không ghi nhãn hàng hóa, ông Trần Tấn Tài (phường Lộc Phát, TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đã bị UBND tỉnh Lâm Đồng phạt gần 100 triệu đồng.


Nhiều quán ăn ở TP.HCM tính chuyện tăng giá vì hết ngưỡng chịu đựng

Không chỉ các loại nguyên liệu như rau củ, dầu ăn, gia vị đều tăng giá, mà giá xăng dầu liên tục “lập đỉnh” trong thời gian qua khiến nhiều hàng quán tại TP.HCM đã phải tính đến chuyện tăng giá bán vì hết ngưỡng chịu đựng.