dd/mm/yyyy

Hiệp hội doanh nghiệp

Quảng Nam: Sẵn sàng ngày hội khởi nghiệp, chuyển đổi số, kết nối giao thương ở Duy Xuyên

Lãnh đạo huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh, hội khởi nghiệp, chuyển đổi số, kết nối việc làm và giao thương sản phẩm OCOP, du lịch lần này, địa phương mong muốn mời gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp đồng hành với các tổ chức, doanh nghiệp, chủ thể khởi nghiệp trên địa bàn huyện.


"Khối u nào đang lớn dần trong mạch máu của nền kinh tế khiến dòng vốn bị tắc nghẽn?"

Theo Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Nguyễn Văn Thân, thực tế có nhiều doanh nghiệp muốn vay nhưng không chứng minh được khả năng trả nợ, mặt khác có nhiều doanh nghiệp được ngân hàng mời chào vay nhưng lại chưa có nhu cầu vay.


Bioway Việt Nam chú trọng thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp hướng đến tăng trưởng xanh

Sáng ngày 29/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Bioway Việt Nam tổ chức Hội thảo "Giải pháp thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp hướng đến tăng trưởng xanh".


Phó Thống đốc NHNN: Vẫn cơ chế đó, bộ máy làm tín dụng như thế, lý do nào khiến tín dụng tăng chậm?

Phó Thống đốc Đào Minh Tú ví von, vẫn cơ chế điều hành tiền tệ đó, vẫn con người, bộ máy làm tín dụng như thế, việc huy động vốn vẫn đặt ra thường xuyên,… các điều kiện về phía chủ quan ngành ngân hàng cơ bản không có thay đổi gây khó khăn cho việc tiếp cận tín dụng. Vì sao tín dụng vẫn tăng chậm?


Sản phẩm Việt Nam được doanh nghiệp nước ngoài mua về chế biến, dán nhãn hiệu khác rồi bán giá cao hơn hẳn

Để có thể xuất khẩu nông sản vào thị trường châu Âu và đạt giá trị cao, Việt Nam phải chú trọng tới sản phẩm sạch, ít độc hại, đồng thời áp dụng chế biến sâu.


GS-TS. Trần Hoàng Ngân: Nên giảm thuế VAT 2% cho mọi lĩnh vực vì... căn cơ, dễ làm, dễ hiệu quả

"Các ngành nghề lĩnh vực đều kết nối nhau, vì vậy, chọn cái gì dễ quản lý, dễ làm mới hiệu quả, cần giảm thuế VAT cho đại trà chứ không nên khoanh vùng, thậm chí có thể kéo giảm thuế này sâu hơn", đại biểu Quốc hội, GS-TS. Trần Hoàng Ngân nói.


Đóng BHXH trên tiền lương thực tế tạo áp lực cho doanh nghiệp

8 hiệp hội doanh nghiệp và ngành hàng vừa gửi đề xuất mới liên quan đến việc xác định mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH).


Lý do doanh nghiệp châu Âu coi Việt Nam là trọng điểm đầu tư

36% số người tham gia khảo sát xếp Việt Nam ở vị trí đầu tiên, trong top 3 hoặc trong top 5 điểm đến đầu tư hàng đầu của họ trên phạm vi toàn cầu.


Các bãi giữ xe vi phạm ở Hà Nội ngày càng quá tải vì cao điểm xử lý nồng độ cồn

Từ khi triển khai cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn, các bãi trông giữ xe vi phạm (nhất là xe máy) xảy ra tình trạng quá tải vì chủ xe không đến làm thủ tục để đưa xe về.


Kêu mất 1 tỷ USD/năm, doanh nghiệp logistics xin Thủ tướng cho tăng phí xếp dỡ container lên 20%

Cho rằng mức phí xếp dỡ container tại cảng của Việt Nam quá thấp, gây thiệt hại 1 tỷ USD/năm, Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam đề xuất Chính phỉ cho phép tăng phí xếp dỡ từ 15-20%/năm.