dd/mm/yyyy

heo chết bất thường

Cách khử trùng, tiêu độc phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Dịch tả lợn châu Phi là dịch bệnh nguy hiểm, gây thiệt hại kinh tế lớn, hiện nay chưa có vắc xin phòng bệnh, do đó việc thực hiện vệ sinh, khử trùng, tiêu độc là rất quan trọng.


Những triệu chứng, bệnh tích điển hình có thể gây chết 100% đàn lợn

Lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi có nhiều triệu chứng, tùy mức độ nghiêm trọng của bệnh. Lợn bệnh biểu hiện các triệu chứng không khác biệt so với triệu chứng của bệnh dịch tả lợn cổ điển (đã và đang có tại Việt Nam).


Dịch tả lợn châu Phi tại 9 tỉnh thành, giá thịt tại TP.HCM vẫn neo ở mức cao, sức mua ổn định

So với 10 ngày trước đây, giá bán thịt heo tại một số khu chợ TP.HCM, hay tại các siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch vẫn không có gì thay đổi, giá neo ở mức cao, sức mua ổn định.


Kinh hãi lợn chết vứt đầy suối ở Lâm Đồng, mới vớt được 100 con

Lực lượng chức năng và người dân địa phương huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã vớt được khoảng 100 xác lợn chết trôi nổi trên suối Cam Ly để tiêu hủy theo quy định.


Sức cầu thịt lợn “nóng - lạnh” bất thường

Thị trường thịt lợn trong nước đang giảm sức cầu và có thể hứng chịu những thời điểm “nóng - lạnh” bất thường, nếu không có giải pháp hữu hiệu để khống chế dịch tả lợn châu Phi.


Đề nghị xử phạt nghiêm doanh nghiệp chăn nuôi lợn giấu dịch lở mồm long móng

Phó chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị cơ quan chức năng có chế tài xử phạt nghiêm đối với doanh nghiệp chăn nuôi lợn không đảm bảo quy trình tiêm phòng, để xảy ra dịch bệnh lở mồm long móng.


Heo tai xanh - Bệnh dễ lây lan và cách phòng, chống (Infographic)

Để chủ động ngăn ngừa bệnh, bà con chăn nuôi cần lưu ý: không cho nhập heo và sản phẩm từ heo không rõ nguồn gốc vào trại; tiêm phòng đầy đủ các bệnh nguy hiểm có thể kế phát sau bệnh tai xanh như: Dịch tả, Tụ huyết trùng, Thương hàn, Suyễn heo; cần phát hiện bệnh sớm và khai báo với chính quyền địa phương hoặc cơ quan thú y; không bán chạy heo bệnh vì bệnh tai xanh không lây sang người, không gây bệnh cho người.


Đàn heo chết bất thường trên 100 con chưa rõ nguyên nhân

Trong vòng 15 ngày, đàn heo trong trại nuôi của ông Cáp Quang Chấn ở thôn Phước Thủy, xã Phước Đồng, TP.Nha Trang, Khánh Hòa bỗng dưng đổ bệnh rồi chết liên tục.