dd/mm/yyyy

Giống cà phê

Một giống cà phê bản địa của một xã của Đắk Nông vừa được đặc cách lưu hành

Bộ NNPTNT đã cho phép giống cà phê dây bản địa của xã Thuận An (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) được lưu hành đặc cách. Đây là bước tiến mới trong phát triển giống của Đắk Nông, tạo động lực để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm cà phê.


Đề xuất nâng cao mức vốn vay tái canh cà phê lên 350 triệu đồng/ha, mở rộng đề án ra 11 tỉnh

Đề án tái canh cà phê đã đem lại hiệu quả rõ rệt cho ngành cà phê Việt Nam, cụ thể là việc tái canh đã không làm giảm năng suất và sản lượng cà phê Việt Nam mà còn tăng năng suất và sản lượng. Đáng chú ý, hiệu quả lớn nhất chính là nhiều hộ nông dân đã thay đổi ý thức sản xuất loại cây này.


Trồng cà phê ghép, năng suất tăng cao bất ngờ, hái chỉ có mỏi tay, nông dân Lâm Đồng lãi đậm hơn

Là một trong những người tiên phong trong chương trình chuyển đổi, cải tạo giống cà phê bằng phương pháp ghép chồi trên địa bàn xã Ninh Loan (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).


Giá cà phê nhân Đắk Lắk hôm nay tăng 500 đồng/kg, giống cà phê xanh lùn năng suất cao là bao nhiêu tấn?

Giá cà phê nhân Đắk Lắk hôm nay quay đầu tăng nhẹ sau khi rơi về sát mốc 39.000 đồng/kg. Tại các vùng trọng điểm cà phê Robusta của Tây Nguyên khác, giá cà phê nhân cũng đồng loạt tăng thêm 500 đồng/kg. Giống cà phê xanh lùn năng suất cao là bao nhiêu tấn/ha?


Giá cà phê nhân Đắk Lắk "đứng im" 2 ngày, giống cà phê Tr9 được khuyến khích trồng đại trà vì sao?

Sau khi tăng thêm 100 đồng/kg, giá cà phê nhân Đắk Lắk nằm im liên tiếp 2 ngày. Hiện giá cà phê nhân xô trung bình tại Đắk Lắk vẫn giữ mức 41.500 đồng/kg. Giống cà phê Tr9 được các kỹ sư nông nghiệp khuyến khích trồng đại trà vì sao?


Nhiều nông dân tỉnh Đắk Nông đã làm gì để cây cà phê ra nhiều trái, năng suất cà phê tăng cao?

Từ những vườn cà phê kém hiệu quả, bằng cách này nhiều nông dân Đắk Nông đã giúp vườn cây cho năng suất tăng vượt trội.


Gia Lai: Trồng cà phê giỏi, năng suất cao khó tin như anh nông dân này, không giàu... mới lạ!

Tôi không ngần ngại gán cho Cù Quốc Hùng (36 tuổi, thôn 6, xã Gào, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) danh hiệu này bởi trong khi hầu hết người trồng cà phê than lỗ thì vườn cà phê của gia đình anh đạt năng suất tới 40 tấn quả tươi (hơn 9,3 tấn nhân)/ha, lãi trên 200 triệu đồng/ha!