dd/mm/yyyy

Giá rau củ

Người Hà Nội "than thở" rau củ quả tăng giá, chuyên gia thống kê và dân buôn nói gì?

Theo một số tiểu thương và chuyên gia về thống kê, thông tin một số mặt hàng rau củ quả tăng giá trong tháng 3, tháng 4/2023 chỉ mang tính thời điểm do gối vụ, ảnh hưởng thời tiết. Các mặt hàng này không tác động nhiều khiến CPI tăng giá.


Duy trì giá cả ổn định sau Tết Nguyên đán Quý Mão

Bộ Tài chính vừa có văn bản báo cáo tổng hợp về tình hình giá cả thị trường và các biện pháp quản lý, điều hành giá trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.


Mùng 2 Tết, giật mình với giá rau xanh

Tại TP.HCM, các loại rau xà lách, nấm, đậu hủ… đắt hàng trong ngày đầu các chợ mở bán trở lại vào mùng 2 Tết. Giá cả tăng cao nhưng nhiều người vẫn xếp hàng chờ mua.


Giá rau củ tăng mạnh: Nông dân mừng thầm, người tiêu dùng “méo mặt”

Hiện tại, giá các loại rau củ tại nhiều chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội tăng mạnh khiến nhiều người tiêu dùng phải thắt chặt chi tiêu.


Sau mưa lũ, cầm 100.000 đồng đi chợ mua được mỗi mớ cải xanh, rau thơm

Trận mưa lũ lịch sử gây ngập úng, mặt hàng rau xanh tại các chợ truyền thống ở Đà Nẵng đồng loạt tăng giá mạnh, có loại tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường.


Giá rau củ VietGAP ở Lâm Đồng vẫn ổn định, có loại tăng gấp 3 lần

Giá rau củ ở Lâm Đồng hôm nay 22/9 theo ghi nhận của Dân Việt vẫn khá ổn định, thậm chí có mặt hàng rau của doanh nghiệp đơn hàng tăng gấp 3 lần so với trước, sau vụ rau chợ được đội lốt rau VietGAP rồi cung cấp cho siêu thị tại TP.Hồ Chí Minh.


Nhiều mặt hàng tiêu dùng, giá cước vận tải đã giảm theo giá xăng

Giá xăng giảm không chỉ tác động cước vận tải giảm theo mà giá hàng hóa tại các chợ cũng chấm dứt việc neo giá cao.


Chi phí khâu trung gian hàng hóa đang bất hợp lý

Chuyên gia kinh tế Vũ Vinh Phú, nguyên Phó Giám đốc Sở Thương mại Hà Nội nhấn mạnh: Cấp trung gian hưởng lợi quá nhiều nên nhà sản xuất chưa chắc đã lãi nhiều, còn người dân, người tiêu dùng phải mua hàng giá đắt.


Australia: Người dân cũng phải "thắt lưng buộc bụng" do lạm phát tăng cao

Lạm phát tăng cao ở mức kỷ lục đang ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống của người dân Australia. Trước thực tế này, chi tiêu của các gia đình được thắt chặt để dành ngân sách cho những khoản chi thiết yếu như thực phẩm, nhiên liệu.


Hải Phòng: Giá rau xanh tăng cao "phát sợ", loại rau này đắt hơn thịt lợn thăn, chủ sạp mỏi mồm giải thích

Theo khảo sát của PV báo Dân Việt tại một số chợ truyền thống của TP Hải Phòng nhiều ngày nay giá rau xanh bất ngờ tăng vọt sau chuỗi ngày bán rẻ như cho.