dd/mm/yyyy

Giá hồ tiêu

Chuyển động Nhà nông 12/3: Tăng hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi cừu ở Ninh Thuận

Để phát huy hiệu quả kinh tế, hiện nay tỉnh Ninh Thuận đang mở rộng loại hình chăn nuôi cừu theo quy mô trang trại gắn với vùng chăn nuôi tập trung, liên kết theo chuỗi giá trị sản xuất để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.


Sau cú sốc kinh tế năm 2022, nông dân chờ đợi chu kỳ tăng giá mới của hồ tiêu đến bao lâu?

Sau Tết Nguyên đán, nông dân trồng tiêu bước vào vụ thu hoạch với nhiều nỗi lo khi giá tiêu giảm, khó tìm công hái. Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam nhận định chu kỳ tăng giá tiêu vẫn chưa thể đến sớm như kỳ vọng.


Giá tiêu bật tăng tại các vùng trọng điểm

Giá tiêu hôm nay điều chỉnh tăng 500 đồng/kg ở nhiều vùng trọng điểm. Hiện giá tiêu trong nước dao động quanh mốc 58.500 – 61.500 đồng/kg.


Giá tiêu chờ tín hiệu từ thị trường Trung Quốc và EU

Giá tiêu hôm nay 26/9 tại thị trường trong nước không có biến động. Hiện giá tiêu trong nước dao động quanh mốc 64.000 – 67.000 đồng/kg.


Chuyển động Nhà nông 25/7: Nước dâng nhanh khiến gần 350 ha lúa sắp thu hoạch ở Long An bị ngập úng

Những ngày gần đây, nước ở các kênh dâng lên đột ngột làm ngập úng gần 350 ha lúa hè thu năm 2022 sắp thu hoạch ở hai xã Vĩnh Thạnh và Thạnh Hưng, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An. Đây là một trong những thông tin sẽ có trong Chuyển động Nhà nông ngày hôm nay.


Chuyển động Nhà nông 29/5: Hơn 1600 câu hỏi của nông dân cả nước được gửi đến Thủ tướng Chính phủ

Sáng nay, ngày 29/5, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam 2022 đã được tổ chức tại tỉnh Sơn La với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đại diện các bộ ngành cùng hơn 500 đại biểu có mặt trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Sơn La.


Chuyển động Nhà nông 26/4: Mỹ tiếp tục gia hạn kết luận điều tra chống bán phá giá với gỗ dán Việt Nam

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) tiếp tục gia hạn kết luận điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp với gỗ dán Việt Nam đến ngày 17/10/2022. Đây là lần thứ ba DOC gia hạn thời gian điều tra nội dung này.


Giá tiêu tăng cao, nông dân Tây Nguyên rộn ràng thu hoạch, nhiều nhà lãi hàng trăm triệu đồng

Hiện nay, giá tiêu trên thị trường tăng cao, dao động quanh mức 84.000 – 87.000 đồng/kg. Giá tiêu tăng gấp đôi so với đầu vụ năm ngoái khiến không khí chuẩn bị vào vụ thu hoạch của nông dân trồng tiêu ở Tây Nguyên trở nên rộn ràng hơn hẳn.


Giá tiêu "treo" thấp, giá công hái tăng cao ngất ngưởng, nông dân lo không có lãi

Hiện nay, tại miền Đông Nam bộ, nông dân đang vào vụ thu hoạch hồ tiêu niên vụ 2021-2022. Trong khi giá hồ tiêu “treo” thấp lơ lửng thì giá công hái tiêu cao ngất ngưởng.


Nhu cầu chậm lại, giá và xuất khẩu hồ tiêu sau Tết vẫn được dự báo bất ngờ

Dự báo, giá hồ tiêu thế giới có xu hướng giảm trong ngắn hạn do Việt Nam và Brazil bước vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, giá hồ tiêu thế giới sẽ không giảm mạnh do một số quốc gia sản xuất hồ tiêu như Indonesia, Ấn Độ lại đang trong tình trạng khan hiếm nguồn cung.