dd/mm/yyyy

Giá bất động sản

Savills: Chỉ số giá bán căn hộ sơ cấp tại TP.HCM cao gấp 4 lần so với Hà Nội

Savills Việt Nam vừa công bố Chỉ số giá Bất động sản quý II/2023 cho hai thị trường chính là TP.HCM và Hà Nội. Thông tin đáng chú ý là chỉ số giá bán căn hộ sơ cấp tại TP.HCM cao gấp 4 lần so với Hà Nội.


Môi giới rao “cắt lỗ”, giá nhà ở TP.HCM thực sự tăng hay giảm?

Với mặt bằng lãi suất vay từ 11-14%/năm, việc kéo dài thời gian triển khai dự án do vướng pháp lý sẽ khiến chi phí vốn thực hiện dự án tăng lên và sẽ phản ánh vào giá thành nhà ở. Vì vậy, nếu không có sự hỗ trợ về chính sách và hành lang pháp lý thông thoáng, rất khó hạ nhiệt giá nhà.


Lý do nào khiến môi giới khó "chốt" giao dịch bất động sản?

Có tới 65% khách hàng giữ tiền chờ giá bất động sản giảm thêm, nên lượng giao dịch chưa cải thiện trong quý II/2023, gây khó khăn cho môi giới khi "chốt" giao dịch.


Nguyên nhân khiến giá bất động sản khó giảm bất chấp thị trường trầm lắng?

Với nhu cầu sở hữu bất động sản ngày càng lớn, thị trường rất khó ghi nhận sự giảm giá “không phanh” của nhiều phân khúc, nhất là phân khúc chung cư tại khu vực nội thành Hà Nội.


Cơ hội đầu tư bất động sản trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm

PGS. TS Đinh Trọng Thịnh, Chuyên gia kinh tế vừa có những đánh giá về cơ hội đầu tư bất động sản trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm ở mọi phân khúc trong năm 2023.


Hà Nội: Nguyên nhân giá bất động sản quận Long Biên tăng đột biến sau 5 năm?

Thị trường bất động sản Hà Nội ghi nhận mức giá tăng mạnh ở nhiều khu vực, trong đó có quận Long Biên. Các phân khúc bất động sản tăng mạnh nhất là đất nền, biệt thự và chung cư.


Khách hàng TP.HCM mua chung cư trở lại

Nhiều người có sẵn tiền mặt đã bắt đầu tìm mua căn hộ đang rao bán với mức giá rẻ. Về phía chủ đầu tư cũng ra mắt sản phẩm mới kèm chính sách ưu đãi để nuôi dòng tiền.


Giá bất động sản Hà Nội và TP.HCM cao chót vót, liệu có giảm được không?

Việt Nam là quốc gia đứng hàng đầu Đông Nam Á về mức độ chênh lệch giữa giá bất động sản và thu nhập bình quân của người lao động. Từ năm 2018 đến 2021, tỷ lệ chênh lệch giá bất động sản với thu nhập bình quân của người Việt Nam không ngừng tăng, vượt qua nhiều nước trong khu vực.


Góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Khó ban hành bảng giá đất hàng năm và phù hợp thị trường

Các chuyên gia cho rằng, việc Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) quy định bảng giá đất ban hành hàng năm và phù hợp với giá thị trường là hai mục tiêu rất khó thực hiện.


Khuyên doanh nghiệp bán tài sản, chuyên gia đề nghị chiết khấu 40% giá bất động sản

Trái phiếu đáo hạn là vấn đề lớn đối với doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp bất động sản. TS. Cấn Văn Lực – chuyên gia kinh tế trưởng BIDV đề nghị doanh nghiệp bất động sản nên thực hiện chính sách chiết khấu 30-40%, bởi giá bất động sản thời gian qua tương đối cao.