dd/mm/yyyy

Gà đông lạnh

Mỗi tháng nhập khẩu 20.000 tấn gà đông lạnh: Cần hạn chế để "cứu" người chăn nuôi

10 tháng đầu năm 2022, Việt Nam nhập khoảng 211.000 tấn thịt gà, trong khi đó nguồn cung gà trong nước đang dồi dào, do đó cần hạn chế nhập khẩu gà đông lạnh.


Cơ hội nào cho Việt Nam khi Singapore "khủng hoảng cơm gà"?

Các doanh nghiệp Việt Nam có thể tận dụng cơ hội để xuất khẩu gà sang Singapore giữa “khủng hoảng cơm gà”.


“Cuộc khủng hoảng cơm gà” tại Singapore do lệnh cấm xuất khẩu thịt gà của Malaysia

Nỗi lo sợ thiếu hụt nguồn cung gà còn được thể hiện ở vô số hàng dài thực khách xếp hàng tại các quán cơm gà trên khắp Singapore.


Hơn 3,6 tạ thịt gà đông lạnh bị nấm mốc tại cơ sở kinh doanh

Đội QLTT số 1 - Cục QLTT Sơn La phối hợp với Phòng cảnh phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh) vừa tiến hành kiểm tra, xử lý cơ sở kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc với số tiền phạt 20 triệu đồng và buộc tiêu hủy 360 kg thịt gà đông lạnh.


6 thực phẩm phải cân nhắc kỹ khi mua trong siêu thị

Đa phần mọi người thường nghĩ cứ vào siêu thị mua đồ là yên tâm, sự thực có phải vậy không?


Thịt lợn nhập khẩu tăng mạnh, Cục Chăn nuôi khẳng định không ảnh hưởng lớn đến sản xuất trong nước

Theo Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT), trong 9 tháng năm 2021, kim ngạch nhập khẩu nhóm sản phẩm chăn nuôi ước trên 2,7 tỷ USD, tăng 1,3% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, thịt và phụ phẩm dạng thịt và phụ phẩm ăn được sau giết mổ của động vật là 1,12 tỷ USD, tăng 28,6%.


Kinh tế nóng nhất: Tiết lộ sự thật về những chiếc đùi gà trong siêu thị

Nhiều người không khỏi thắc mắc, trên một con gà chỉ có hai chiếc đùi, tại sao trong các siêu thị lại có một lượng lớn đùi gà như vậy. Một nhân viên siêu thị đã tiết lộ sự thật. Hóa ra nó khác xa với những gì nhiều người tưởng tượng. Đây là cập nhật thông tin kinh tế nóng nhất hôm nay.


Mua thực phẩm online mùa dịch: Dở khóc dở cười

Nhiều người tiêu dùng dở khóc dở cười khi mua thực phẩm trên mạng nhưng hàng về đến tay lại không giống như quảng cáo, thậm chí là gây thất vọng hoàn toàn.


Phát sợ 3.000kg thực phẩm được cung ứng cho các nhà hàng; quán lẩu, nướng

Tổng số thịt các loại tại kho đông lạnh là hơn 3 tấn. Trong đó, chỉ có 370kg có hóa đơn. Còn lại 2.880kg không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.


Hé lộ nguồn gốc thứ gà ri giá rẻ đang bán tràn lan trên mạng xã hội

Thay vì phải bỏ ra 180-200 nghìn đồng/kg gà ri thì nay, người tiêu dùng có thể dễ dàng mua loại gà đặc sản này chỉ với giá bằng 45 -50 nghìn đồng/kg trên nhiều tài khoản mạng xã hội. Mức giá rẻ giật mình này khiến nhiều người nghi ngờ nguồn gốc của sản phẩm.