dd/mm/yyyy

Dược liệu quý

"Chữa bệnh nghèo" cho người dân ở cao nguyên Sìn Hồ: Nơi đất cằn "đẻ" ra tiền tỷ

Giàng Xuấn Cường bén duyên với Tẩn Mý Dao từ hồi còn là sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, theo tiếng gọi của trái tim, hai người làm đám cưới, rồi về sống ở Sìn Hồ, mọi thứ trôi qua êm đềm cho đến một ngày Cường nói: "Anh muốn nghỉ công việc hiện tại...".


Một Hợp tác xã trồng nấm sạch ở Quảng Ngãi có nhiều sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao, 4 sao

Được đầu tư bài bản, Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh nấm Đức Nhuận (thôn 4, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) đã đưa ra thị trường nhiều sản phẩm chất lượng, được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao và 4 sao cấp tỉnh.


Con gì nay mưa mai ướt?

Đảm bảo nghe xong đáp án, bạn sẽ ngơ ngác bật ngửa.


Trồng thứ cây tới kỳ nhổ lên một chùm củ "khủng" bổ thận tráng dương, nông dân Phú Thọ trúng lớn

Có lợi thế về đất đồi rừng, ngoài trồng cây lâm nghiệp, cây ăn quả để phát triển kinh tế thì người dân vùng núi huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ đang chọn thêm cho mình cây dược liệu-cây ba kích tím trồng để nâng cao thu nhập trong những năm gần đây.


"Vườn vàng" ở Lâm Đồng đang bảo tồn thứ cây đầu dòng, nhiều nơi dân đang muốn trồng

Trà hoa vàng, loài trà mang tính chất dược liệu quý, một loài cây đặc hữu của núi rừng Lâm Đồng đang được phát triển tại một số vùng như Đạ Huoai, Đà Lạt, bắt đầu hé lộ khả năng cung cấp một loại thức uống - dược liệu.


Sơn La trồng thành công “quốc bảo” sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh, một loại dược liệu quý được coi là cây “quốc bảo” vốn chỉ được trồng nhiều ở các tỉnh Quảng Nam và Kon Tum. Thế nhưng mới đây, nông dân Sơn La khẳng định đã trồng thành công loại cây quốc bảo này.


Thất diệp nhất hoa là cây gì mà nếu nông dân Việt Nam trồng thành công thì sẽ thu tiền tỷ?

Thất diệp nhất hoa (tên khoa học Paris Polyphylla Smith) là cây thuốc rất quý hiếm, nằm trong Sách đỏ Việt Nam. Loài cây dược liệu này chỉ còn hiện diện ở một vài khu rừng nguyên sinh, vùng núi cao các tỉnh: Cao Bằng, Lai Châu, Lào Cai, Nghệ An…


Chuyện đưa "quốc bảo" sâm Ngọc Linh về trồng ở vùng cao Tây Bắc

Sâm Ngọc Linh, một loại dược liệu quý, được coi là cây "quốc bảo", "Hiếm có khó tìm"... nay loại dược liệu quý đã được trồng thành công ở vùng cao Sơn La...


Giống "bắp cải" kỳ lạ, cao tới vài mét, thấy cũng chớ nên hái

Loại cây kỳ lạ, độc đáo với hình dáng “nửa ngô, nửa bắp cải” này có tên là Tháp vàng, được người Tây Tạng rất coi trọng.


Loại rau bình dân này, đi chợ hay quên mua hóa ra bổ dưỡng, dùng làm dược liệu quý đã hơn 2.000 năm

Không chỉ là loại rau gia vị phổ biến trong nhiều món ăn, rau thì là còn được đánh giá cao bởi những lợi ích sức khỏe mà loại rau này mang lại và được dùng như một loại dược liệu quý cách đây hơn 2.000 năm...