dd/mm/yyyy

Doanh nghiệp phá sản

Thành lập cả doanh nghiệp để làm ăn "phi pháp" chiết nạp gas lậu

Vấn nạn cắt tai, mài vỏ, chiết nạp gas lậu... chưa được giải quyết triệt để, khiến các doanh nghiệp kinh doanh chân chính trong lĩnh vực này rất bức xúc.


Nghịch cảnh phát triển kinh tế Việt Nam: Khát vốn nhưng không hấp thụ được vốn

PGS, TS Trần Đình Thiên, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, nhận định nền kinh tế Việt Nam khát vốn nhưng không hấp thụ được vốn, nhiều doanh nghiệp "đói vốn" nhưng lâm vào tình thế "không thể, không dám và không cần" vay vốn.


Làn sóng doanh nghiệp trả mặt bằng, phá sản tại TP.HCM chưa dừng lại

Khó khăn kéo dài tác động tiêu cực đến niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp TP.HCM. 30% doanh nghiệp đánh giá tình hình kinh doanh quý III/2023 sẽ tiếp tục giảm và khả năng số lượng doanh nghiệp phá sản sẽ còn gia tăng.


Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: GDP 6 tháng cuối năm phải tăng trên 10% là rất thách thức

Theo báo cáo của Bộ trưởng Bộ KH&ĐT, để đạt mức tăng trưởng GDP cả năm 2023 là 6-6,5%, tăng trưởng hai quý III và IV/2023 phải đạt tối thiểu 6,8% và tối đa 10,3%.


Trưởng ngành Thống kê: "Bóp méo số liệu là có tội với nhân dân"

Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương trải lòng về việc dư luận nghi ngờ những con số thống kê bị làm tròn, làm đẹp như mơ. Bà Hương cho rằng, ngành thống kê chưa bao giờ chịu sức ép về việc phải xử lý số liệu như thế nào.


Bơm tiền giải cứu doanh nghiệp

Phương án bơm tiền trước làn sóng “bán mình” của doanh nghiệp khi chật vật xoay xở để trả nợ và tồn tại.


Kinh tế khó khăn, doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể tăng cao kỷ lục

Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho biết, chỉ riêng trong tháng 4/2023, cả nước có hơn 7.160 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng hơn 72,7% so với tháng trước và hơn 32,9% so với cùng kỳ năm trước.


Giảm 2% thuế giá trị gia tăng: Ngân sách sẽ thất thu 35.000 tỷ đồng, doanh nghiệp có bớt "khổ"?

Khác với việc chỉ cho giảm 2% thuế giá trị gia tăng (VAT) với một số nhóm hàng, mặt hàng như năm 2022, Bộ Tài chính đề nghị cho giảm 2% thuế VAT tất cả các mặt hàng đến hết ngày 31/12/2023, điều này khiến chuyên gia, doanh nghiệp đều "thở phào".


Lộ diện lĩnh vực "đỡ" tăng trưởng GDP quý I, 60.200 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường

Số liệu thống kê cho thấy, tăng trưởng GDP quý I/2023 đạt 3,32% so với cùng kỳ năm trước, chỉ cao hơn tốc độ tăng 3,21% của quý I/2020. 60.200 doanh nghiệp rời khỏi thị trường.


TS Nguyễn Đình Cung: Doanh nghiệp đang rất khó khăn, cần tiếp tục được miễn giảm thuế

"Hàng chục năm trước, chúng ta nhìn thẳng sự thật, đối diện với sự thật và đánh giá đúng sự thật nên đã tìm ra những giải pháp phù hợp", TS Nguyễn Đình Cung nêu quan điểm.