dd/mm/yyyy

Dịp Tết

Tăng cường kiểm soát, kiểm dịch động vật dịp tết

Chi cục chăn nuôi thú y và thuỷ sản tỉnh Sơn La tăng cường công tác quản lý giết mổ và vận chuyển gia súc, gia cầm dịp Tết.


Tuyên Quang: Chợ phiên vùng cao bán gì mà ai cũng mong, vợ chồng cùng nghỉ việc dắt nhau đi chợ?

Không giống chợ ở trung tâm thành phố, thị trấn, chợ vùng cao họp theo phiên, có khi cả tuần, nửa tháng mới có một phiên. Và không phải xã nào cũng có chợ, nên phiên chợ ở đây rất quý, thu hút đông đảo khách trong vùng, các xã giáp ranh, nhất là dịp gần Tết.


Cần Thơ: Chủ cơ sở khô cá xinh đẹp tiết lộ bán 700 - 800kg khô cá lóc, cá chạch dịp Tết

Tháng Chạp, với nhiều phụ nữ làng nghề truyền thống, chuyên làm các sản phẩm đặc trưng ngày Tết là thời vụ bận rộn và mong chờ nhất trong năm. Chủ cơ sở khô cá xinh đẹp ở quận Thốt Nốt (Cần Thơ) tiết lộ bán 700 - 800kg khô cá lóc, cá chạch vào dịp Tết.


Chủ vườn Tây Hồ hé lộ bí quyết uốn tỉa, tạo dáng, phục hồi các loại cây cảnh độc, lạ sau Tết

Không khí lao động tại các vườn quất tại làng quất cảnh Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) những ngày sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tất bật không kém trước Tết. Tại đây, một số hộ trồng cây cảnh độc, lạ cũng bắt đầu xới đất, tỉa cành chăm sóc phục hồi các tác phẩm cây cảnh của mình phục vụ "thượng đế" dịp Tết năm tới.


Hàng về chợ đầu mối gia cầm nhỏ giọt, tiểu thương "đỏ mắt" săn tìm gà thả vườn, vịt nướng

Chia sẻ với PV Dân Việt, nhiều tiểu thương tại chợ gia cầm Hà Vỹ ở xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, (Hà Nội), chợ đầu mối gia cầm lớn nhất miền Bắc cho biết, so với mọi năm, giá gà, giá vịt năm nay cao hơn do nguồn cung đầu năm tại các trại khá hạn chế.


Rộn rã sắc xuân chợ phiên lòng hồ sông Đà dịp Tết

Có dịp chúng tôi trở lại với chợ phiên sông Đà tại bản Vàn (xã Chim Vàn, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) trong những ngày giáp Tết âm lịch, chúng ta đều biết rằng chợ Tết ở đâu cũng đông vui tấp nập dòng người qua lại, tuy nhiên chợ Tết tại vùng lòng hồ sông Đà có nét đẹp độc đáo riêng biệt.


Nuôi giống lợn đen sì, ngày nào cũng thong thả đi dạo, chỉ cần bán một con là thoải mái tiền tiêu Tết

Lợn đen bản địa đặc sản Tây Bắc thịt sạch, thơm ngon, săn chắc được nhiều khách hàng ưa chuộng. Dịp Tết người dân nuôi được bao nhiêu, tiểu thương mua hết đến đó.


Nuôi gà tiến vua "nhấc chân quá khó", cứ đến gần Tết anh trai làng Hưng Yên bán giá tiền triệu vẫn đắt hàng

Thời điểm này, trang trại gà tiến vua của gia đình anh Nguyễn Tiến Dũng ở thôn Thống Nhất, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên luôn tấp khách đến hỏi mua gà Đông Tảo về ăn, biếu Tết. Dù giá bán gà Đông Tảo của anh lên đến cả triệu đồng/con nhưng vẫn đắt khách.


Ghép quất vào gốc "cây thuốc trong nhà" thành cây cảnh, lão nông Thủ đô "cháy hàng" trước Tết

Ông Nguyễn Tiến Đức ở phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội dành 1000m2 vườn trồng 150 chậu cây quất ghép cần thăng bán vào mỗi dịp Tết. Vì kiểu dáng độc lạ, ít người trồng nên vườn quất cần thăng của ông được nhiều người săn đón, đặt hàng trước Tết vài tháng.


Đặc sản bánh khi chín cắn giòn đôm đốp ở Cà Mau có gì ngon mà khách đặt mua tới tấp?

Theo nhiều cơ sở sản xuất bánh phồng tôm Cà Mau, dù ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng đặc sản bánh phồng tôm vẫn được đặt hàng nhiều vào dịp Tết.