dd/mm/yyyy

Dinh dưỡng

Dinh dưỡng mất cân đối, ít vận động khiến nhiều người Việt chưa khỏe và đẹp

Ăn nhiều nhưng ăn không khoa học, ăn mất cân đối dinh dưỡng, lười vận động là nguyên nhân khiến nhiều người mắc các bệnh mãn tính nguy hiểm.


Dồn nguồn lực để nhân rộng mô hình nông nghiệp đảm bảo dinh dưỡng

Giai đoạn 2021 – 2025, Chương trình hành động quốc gia “Không còn nạn đói” ở Việt Nam dự kiến sẽ mở rộng thực hiện trên địa bàn 40 tỉnh. Đây là một chương trình có tính nhân văn, rất ý nghĩa nên cần dồn mọi nguồn lực để triển khai, mở rộng để cải thiện dinh dưỡng cho người dân, nhất là ở các huyện, xã nghèo.


Nông nghiệp đảm bảo dinh dưỡng và câu chuyện kết nối với thị trường

Hiện nay, những xã, huyện nghèo và vùng đồng bào dân tộc hiện vẫn còn rất nhiều khó khăn, nhưng đây là vùng có lợi thế để phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sinh thái gắn với các cây, con bản địa để cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân sở tại và tăng cường liên kết, hợp tác để đưa sản phẩm ra thị trường.


Nông thôn Tây Bắc: Lai Châu nỗ lực giảm suy dinh dưỡng ở trẻ em

Nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em ở vùng Nông thôn Tây Bắc - tỉnh Lai Châu đã được cải thiện rõ rệt...


Đại dịch Covid-19 làm tăng khủng hoảng dinh dưỡng cho trẻ giai đoạn đầu đời

Báo cáo của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc UNICEF cho biết, đại dịch Covid-19 là những yếu tố dẫn tới cuộc khủng hoảng về dinh dưỡng đang diễn ra đối với trẻ nhỏ trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


Trẻ em Việt "đói" vitamin, lười hoạt động

Trẻ em ngày nay ăn nhiều, lười hoạt động. Điều này dẫn đến tình trạng thừa cân béo phì, đồng thời trẻ thấp còi, suy dinh dưỡng cũng không ít.


Vì sao trứng gà có hai màu và lý do thật bất ngờ

Từ trước đến nay nhiều người quan niệm rằng trứng gà màu nâu bổ dưỡng hơn trứng gà màu trắng. Có thực là như thế không?


30% phụ nữ Sơn La sinh nở tại nhà, cả mẹ và con đều nguy hiểm

Ngày 25/9, TS Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La cho biết tại tỉnh mỗi năm có 30.000 phụ nữ mang thai, trong đó có gần 30% trường hợp sinh con tại nhà, trên nương. Điều này đe dọa sức khỏe của nhiều bà mẹ và trẻ em.


Loại quả chứa nhiều dinh dưỡng cực tốt trong tiết chuyển mùa lại còn giúp nâng cao bản lĩnh đàn ông

Sầu riêng là loại trái cây khá phổ biến ở xứ nhiệt đới nhưng rất ít người biết được loại trái cây này còn có tác dụng chữa bệnh.


Rổ thực phẩm của người Việt: Chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn thịt lợn vừa phải, nên ăn thêm thịt gà, cá 3 bữa/tuần

Sau phát biểu của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT (NNPTNT) Nguyễn Xuân Cường tại Quốc hội ngày 13/6 vừa qua, về việc nên đa dạng hóa rổ thực phẩm của người dân, PV Dân Việt đã trao đổi với chuyên gia dinh dưỡng về vấn đề này.