dd/mm/yyyy

Diện tích cà phê

Cây chủ lực ở vùng đất này của Đắk Nông là cây gì mà mất mùa liên tục, dân vẫn đang ra sức chăm bẵm?

Tuy Đức là một trong những địa bàn có diện tích điều lớn nhất tỉnh Đắk Nông. Người dân ở đây đang tập trung chăm sóc vườn điều với mong muốn vụ tới sẽ được mùa, được giá.


Trồng 3 tầng cây trong 1 vườn, một nông dân Bình Phước tiền thu về kiểu ăn chắc mặc bền

Người viết bài này cũng có dịp đến thăm vườn cà phê xen canh với cây điều, cây tiêu của anh Trần Văn Định, từ nhỏ đã rời quê hương Bình Định, theo gia đình vào lập nghiệp tại ấp 8, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.


Giá cà phê hai sàn đảo chiều, cà phê nội cũng quay đầu đi xuống

Giá cà phê hai sàn đảo chiều khi nhà đầu tư chốt lời ngắn hạn. Giá cà phê hôm nay (21/4) tại thị trường trong nước quay đầu giảm 200 đồng/kg.


Chặt hồ tiêu, cà phê, trồng sầu riêng, chanh dây, mạnh ai nấy làm, chạy theo phong trào ở Tây Nguyên

Thời gian gần đây, trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên lại đang rộ lên phong trào chặt một số lượng lớn diện tích cà phê, hồ tiêu để chuyển sang trồng chanh dây, sầu riêng, làm phá vỡ quy hoạch chung, tiềm ẩn những bất lợi trong tương lai.


Hoa cà phê thối hàng loạt khiến nông dân KBang ở Gia Lai lo mất mùa

Đợt mưa lạnh kéo dài từ đầu tháng 2 đến nay khiến hàng trăm ha cà phê ở huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) bị thối hoa hàng loạt. Người dân lo lắng năng suất sẽ giảm trong vụ tới.


Tây Nguyên: Quê hương mới của cà phê Vối

Các nhà khoa học đã khẳng định vùng Tây Nguyên là nơi cây cà phê Vối sinh trưởng phát triển thuận lợi hơn các vùng còn lại. Trong tổng diện tích của 20 tỉnh có trồng cà phê là 710.590 ha, thì riêng 5 tỉnh Tây nguyên đã chiếm đến 639.000ha (89,93%), trong đó trên 85% là cà phê Vối.


Sơn La: Phục sức hàng chục nghìn ha cà phê sau thu hoạch

Nông dân Sơn La đang khẩn trương cắt tỉa, chăm bón diện tích cà phê sau thu hoạch để đón đợi một mùa bội thu.


Cả làng ở Gia Lai khá giả nhờ trồng rau xanh, giàn đậu cô ve đẹp như phim, nhìn đâu cũng thấy trái

Nhờ chuyển đổi diện tích cà phê, hồ tiêu già cỗi sang trồng rau xanh, nhiều hộ dân ở làng Ring Răng (xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) từng bước cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống.


Sơn La: Hơn 10 ha cây cà phê bị cháy khô

Nhiều diện tích cà phê trên địa bàn thành phố Sơn La (Sơn La) bị cháy khô do ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại kèm sương muối.


Bỏ vườn tiêu già yếu, trồng 3 sào rau xanh, ai dè ông nông dân Gia Lai "đút túi" 200 triệu

Nhờ chuyển đổi diện tích cà phê, hồ tiêu già cỗi sang trồng rau xanh, nhiều hộ dân ở làng Ring Răng (xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) từng bước cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống.