dd/mm/yyyy

Đạt chuẩn NTM

Sơn La: Thêm xã thứ 55 đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 30/12, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ công bố xã Tông Cọ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.


Huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đón bằng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới

UBND huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Tiên Lãng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.


Thừa Thiên Huế đầu tư gần 6.700 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Tổng nguồn vốn và cơ cấu nguồn vốn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025 ở tỉnh Thừa Thiên Huế là 6.676 tỷ đồng.


Lai Châu: Nậm Hàng vượt khó xây dựng nông thôn mới

Sau hơn 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Nậm Hàng (huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu) đã hoàn thành 14 tiêu chí. Để hoàn thiện 5 tiêu chí còn lại, cấp ủy, chính quyền xã Nậm Hàng đã và đang tập trung lãnh đạo, vận động người dân đoàn kết, phát huy nội lực, chung tay xây dựng nông thôn mới.


Hậu Lộc (Thanh Hóa): Nhờ đâu Hải Lộc cán đích nông thôn mới?

Từ một xã ven biển có xuất phát điểm thấp, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm cao cùng huy động các nguồn lực, đến nay phong trào xây dựng nông thôn mới ở xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đời sống người dân được nâng cao.


Quảng Trị xây dựng nông thôn mới: Tự đặt mục tiêu khó để phấn đấu

Dù bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, đại dịch Covid-19 nhưng tỉnh Quảng Trị vẫn đặt mục tiêu khá cao, tự làm khó mình để phấn đấu nhiều hơn trong xây dựng nông thôn mới (NTM).


Lâm Đồng: Phấn đấu có ít nhất 6 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn NTM năm 2020

Với những thành tựu đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới (NTM), năm 2020 tỉnh Lâm Đồng sẽ phấn đấu có ít nhất 6 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn NTM. Hiện, các đơn vị đã gửi hồ sơ trình Bộ NNPTNT và tiếp tục hoàn thiện để được công nhận huyện NTM.


Xã Hoằng Thanh đón quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 30/11, xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức lễ công bố quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).


Dân chủ cơ sở tại vùng biên cương

Phát huy tính dân chủ cơ sở là một trong những mục tiêu trọng tâm, được các cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện ngay từ những năm tháng đầu tiên.  Nhờ đó sau 10 năm xây dựng NTM, đến nay vùng biên cương Quản Bạ (Hà Giang) đã đạt được kết quả khá rõ nét, có 3 xã đạt chuẩn NTM, thu nhập bình quân đầu người tại những xã NTM đạt 28 triệu đồng/năm.


Thanh Hóa: Huyện Thọ Xuân đón Bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM

Ngày 26/10, UBND tỉnh Thanh Hoá đã long trọng tổ chức lễ công bố huyện Thọ Xuân đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM) năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.