dd/mm/yyyy

Đặc sản miền Tây

Tứ đại đặc sản miền Tây đã ngon lại còn độc lạ: Loại số 2,3,4 nhiều người nhìn khiếp vía

Miền Tây không chỉ có thiên nhiên tuyệt đẹp, những miệt vườn trĩu quả... mà còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn đặc sản dân dã, độc lạ không nơi đâu có được. Trong số vô vàn những đặc sản miền Tây đó không thể không kể đến: đặc sản khoai lang mắm sống, khô nhái chiên giòn, chuột nướng chao, đuông dừa.


Độc đáo đặc sản miền Tây từ “trái tim” của cây dừa

Miền Tây có loại đặc sản độc đáo mang tên củ hũ dừa (hay củ hủ dừa). Đây được coi là “trái tim” của cây dừa, là phần non và ngon nhất của cây dừa.


Mưa xuống, thứ cá nhà nghèo một thời này bơi từng bầy ở sông Cổ Chiên, bủa lưới bắt bán thành đặc sản

Dựa vào con nước và đặc điểm của cá lòng tong, một số hộ dân sống ven sông Cổ Chiên đã mưu sinh bằng nghề thả lưới bắt cá lòng tong.


Đem loài cá đẹp như cá kiểng từ miền Tây lên Bình Phước nuôi trong ao, nhiều người kéo tới xem

Cá heo nước ngọt là một trong những đặc sản có giá trị kinh tế cao ở miền Tây. Nuôi cá heo nước ngọt của anh Nguyễn Hoàng Anh Quốc ở xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh cũng là mô hình mới trên địa bàn tỉnh Bình Phước.


7 đặc sản miền Tây, hễ chợt thấy hay vô tình ngửi mùi thơm, ôi thôi miệng đã thèm lắm rồi

Đặc sản miền Tây nổi tiếng với nhiều món ngon dân dã, mang đậm hương vị vùng sông nước như lẩu mắm, vịt nấu chao, ốc nướng tiêu xanh, chuột đồng, khô nhái - “vũ nữ chân dài”,…


Nhiều đặc sản truyền thống ở miền tây xứ Nghệ "hối hả" về xuôi phục vụ thị trường Tết

Bò giàng, lạp xưởng, rượu cần, rượu men lá… là đặc sản miền tây xứ Nghệ được người dân miền xuôi ưa chuộng, tiêu thụ mạnh vào dịp Tết Nguyên đán, nhiều nơi cháy hàng.


Loại cỏ dại mọc đầy ruộng giờ "đẻ ra tiền", thành đặc sản miền Tây dân hái bán hốt bạc

Vùng đất miền Tây có nhiều loại cỏ lạ giờ thành đặc sản, phải chờ đến mùa nước nổi mới được thưởng thức.


Loại củ xưa chỉ nhà nghèo mới ăn nay "đẻ ra tiền", người dân cứ trồng 9 tháng là lời to

Loại củ trồng cho ra củ bé tí này giờ mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp nhiều nông dân Việt Nam trở lên khấm khá. Vậy đó là loại củ gì?


Loạt đặc sản của Việt Nam nghe tên đã thấy "kinh hãi", giá nửa triệu/kg dân nhậu vẫn lùng mua

Đây là những loại khô đặc sản nổi tiếng ở miền Tây, nhiều người nổi da gà khi nghe tên nhưng thực chất chúng rất ngon và bổ dưỡng.


Đặc sản khô thạch sùng nổi tiếng miền Tây: Người khen ngon nức nở, kẻ cho là "chạy mất dép"

Thạch sùng vốn được biết đến là một loài bò sát nhiều người ghét bỏ. Thế nhưng không ai có thể ngờ rằng loài vật thường ngày bỏ trên tường nhà mà bạn vẫn hay xua đuổi lại là đặc sản cực kỳ hút khách.