dd/mm/yyyy

Cục thương mại điện tử

4 rào cản của doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam khi tham gia xuất khẩu online

Doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phải đối mặt với nhiều rào cản mặc dù đã tiếp cận với thương mại điện tử xuyên biên giới, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số nói.


Sơn La: Định hướng phát triển thương mại điện tử bền vững

Ngày 25/5, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị định hướng phát triển thương mại điện tử bền vững tỉnh Sơn La.


Rà soát, gỡ bỏ các gian hàng, sản phẩm vi phạm trên sàn thương mại điện tử

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số vừa có văn bản yêu cầu các sàn thương mại điện tử gỡ bỏ gian hàng vi phạm, đặc biệt gian hàng liên quan đến dược phẩm, rượu, bia.


Bộ Công Thương tổ chức "săn" iPhone 14 Pro Max giá choáng… 1.000 đồng!

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa kích hoạt "Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2022". Để kích thích người dùng, ban tổ chức mở chương trình săn iPhone 14 Pro Max giá siêu rẻ 1.000 đồng.


Ra mắt Sách trắng Thương mại điện tử Việt Nam năm 2022

Sách trắng thương mại điện tử Việt Nam năm 2022 được kỳ vọng là tài liệu tham khảo hữu ích cho các đơn vị từ quản lý nhà nước, các tổ chức, cá nhân.


Thương mại điện tử ở Việt Nam bùng nổ: Dấu hỏi tuân thủ thuế

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết chính sách thuế của Việt Nam không phân biệt hoạt động kinh doanh theo phương thức truyền thống hay hoạt động kinh doanh có yếu tố thương mại điện tử.


Sàn Thương mại điện tử nước ngoài phải bổ sung giấy phép kinh doanh trước 1/1/2023

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa có thông báo về việc bổ sung Giấy phép kinh doanh đối với các tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử.


Sàn Thương mại điện tử nước ngoài phải bổ sung giấy phép kinh doanh trước ngày 1/1/2023

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa có thông báo về việc bổ sung Giấy phép kinh doanh đối với các tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử.


VNPT eContract chính thức liên kết lên Trục phát triển Hợp đồng điện tử Việt Nam

Ngày 16/6/2022, tại Cục Thương mại Điện tử - Bộ Công thương đã diễn ra Hội nghị "Phát triển hợp đồng điện tử tại Việt Nam- Triển khai Nghị định 85/2021/NĐ-CP". Hội nghị đã tập trung thảo luận xung quanh các giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh mới.


Viettel tham gia Hội nghị Phát triển hợp đồng điện tử tại Việt Nam

Ngày 16/6/2022 tại Trụ sở Bộ Công thương đã diễn ra Lễ ra mắt Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số với các Nhà cung cấp giải pháp Chứng thực hợp đồng điện tử (CeCA), Provider.