dd/mm/yyyy

Công nghệ sinh học

Nuôi con “siêu lợi nhuận”, một người Long An thu tiền tỷ, là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023

Ở vùng hạ Long An phèn chua, nước lợ, không vì thế khiến ông Hai Sành (Nguyễn Văn Sành, xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) cam chịu khó nghèo với cây lúa 1 vụ. Ngược lại nhờ hiểu và tận dụng thỗ nhưỡng ông đã chuyển sang nuôi tôm để mỗi năm thu tiền tỷ, được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023.


Nông dân cần biết về loại virus nguy hiểm gây giảm đẻ, lật ngửa ở vịt

Virus Tembusu (TMUV) đã được phát hiện trên các mẫu bệnh phẩm vịt nuôi tại nước ta. Đây là tác nhân gây hội chứng lật ngửa, giảm đẻ hay còn gọi là bệnh Tembusu.


Nữ 9X Quảng Nam biến cỏ cây thành sản phẩm làm đẹp khiến chị em phái yếu trầm trồ

Chị Nguyễn Thị Diệu Hằng (32 tuổi, trú khối phố Phong Nhị, phường Điện An, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) chọn học ngành công nghệ sinh học và nghĩ sẽ gắn bó với công việc văn phòng tại một công ty nào đó. Tuy nhiên, niềm đam mê làm đẹp đã thôi thúc chị khởi nghiệp với các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp từ thiên nhiên.


Startup ứng dụng công nghệ sinh học biến lá ổi, quả chanh thành món "hái ra tiền"

Nhờ công nghệ sinh học, 2 startup là Nông nghiệp hữu cơ Tuệ Viên và HTX Chanh Nam Kim đã biến quả chanh, lá ổi thành các sản phẩm nước rửa tay, dầu gội, nước rửa bát...hoàn toàn thiên nhiên. Nhờ sự sáng tạo này, họ đã kiếm bộn tiền và mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều nông dân.


Chuyên gia Nguyễn Lân Hùng: Singapore, Nhật Bản mua lá chuối, tre cả triệu USD, tại sao Việt Nam không thể tận dụng

Trong Hội nghị online với chủ đề:"Khởi nghiệp ứng dụng Công nghệ sinh học trong Nông nghiệp", chuyên gia Nguyễn Lân Hùng đánh giá tiềm năng phát triển của Việt Nam lớn hơn nhiều Singapore, Nhật Bản, quan trọng doanh nghiệp phải biết tận dụng.


Hội nghị Khởi nghiệp ứng dụng Công nghệ sinh học trong Nông nghiệp

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ sinh học tạo ra những sản phẩm, giá trị cao cho người nông dân. Tuy nhiên, những khó khăn mà các doanh nghiệp khởi nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ gặp phải không hề ít, như việc gọi vốn, kết nối đầu tư, sự hợp tác, hỗ trợ...


Nhật Bản là nhà tài trợ vốn ODA lớn nhất cho Thừa Thiên Huế

Nhật Bản hiện là nhà tài trợ vốn ODA lớn nhất cho Thừa Thiên Huế. Với 6 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 500 triệu USD.


Trồng thứ cỏ tốt um, xanh rì, cắt đem đun ra thứ dầu thơm này, trai 8X ở Gia Lai sống khỏe

Nhận thấy những lợi thế ở địa phương và nắm bắt nhu cầu của thị trường, anh Đào Duy Hiệp (trú tại thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã mày mò, tìm hiểu và bén duyên với công việc trồng sả để chiết xuất tinh dầu xả.


Một ngành học mới toanh ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhưng thu hút nhiều sinh viên vì cơ hội việc làm tốt

Công nghệ sinh học dược (công nghệ sinh dược) là một ngành mới, kế thừa và phát triển những thành tựu của công nghệ sinh học trong việc sản xuất thuốc và các sản phẩm liên quan đến chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp.


Ở Việt Nam có thứ gì được cho là nguồn lợi lớn cho nông nghiệp tuần hoàn, nhưng đang bị bỏ phí?

Tiềm năng và giá trị của phụ phẩm nông nghiệp nước ta là rất lớn. Theo số liệu thống kê của Bộ NNPTNT, ước tính tổng lượng phụ phẩm nông nghiệp của cả nước vào khoảng 160 triệu tấn/năm.