dd/mm/yyyy

Công nghệ nano

Nông dân trồng lúa An Giang học cách làm đất khỏe, thích ứng biến đổi khí hậu

Tại hội thảo khoa học “Đất khỏe - Cây trồng khỏe” với chủ đề “Quản lý dinh dưỡng cân đối, hợp lý thích ứng với biến đổi khí hậu”, các chuyên gia đã chia sẻ đến nông dân An Giang cách làm cho đất khỏe, tăng năng suất, thích ứng với biến đổi khí hậu.


Cá ngừ đại dương "cực phẩm" Bình Định bảo quản cách nào mà tươi roi rói, "chuẩn không cần chỉnh"?

Việc bảo quản cá ngừ đại dương của ngư dân Bình Định bằng công nghệ khí ni tơ nano giúp cá tươi roi rói và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.


Chuyên gia công nghệ dự đoán loài người có thể bất tử vào năm 2030

Theo nhà tương lai học và nhà phát minh nổi tiếng Ray Kurzweil, đến năm 2030, nhân loại có thể đạt đến sự bất tử thông qua những tiến bộ trong công nghệ như trí tuệ nhân tạo, kỹ thuật di truyền, công nghệ nano…


Bảo quản "cá tiền tỷ" đánh bắt ở Khánh Hòa bằng công nghệ mới, bắt được cá to ngư dân sẽ hết lo

Để giảm tổn thất sau thu hoạch cho các tàu khai thác hải sản xa bờ, nhất là tàu câu cá ngừ đại dương, Phân viện Nghiên cứu hải sản phía Nam (Viện Nghiên cứu hải sản) đã thí điểm mô hình bảo quản cá ngừ đại dương bằng công nghệ đá sệt kết hợp khí Nitơ Nano trên tàu cá Khánh Hòa.


Công nghệ dây nano: Mũi điện tử đánh hơi bệnh tật

Các nhà khoa học đã phát triển một loại vật liệu từ vi khuẩn theo công nghệ nano, giúp "đánh hơi" hoá chất trong cơ thể người để theo dõi tình trạng sức khoẻ.


Quan chức hàng đầu cảnh báo EU sắp 'không còn gì' để trừng phạt Nga

Theo chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel, tất cả các hạn chế lớn đối với Nga đều đã được áp đặt.


Rò rỉ thông tin mật về chiếc máy bay ném bom siêu thanh trong mơ nhanh nhất thế giới

Đây là dự án máy bay ném bom siêu thanh được kỳ vọng di chuyển với vận tốc Mach 10 (vượt trên 10 lần tốc độ âm thanh) của Không quân Mỹ.


Nữ sinh Công nghệ đa tài, nỗ lực chinh phục ước mơ

Nữ sinh Bùi Thị Thu Thủy (sinh năm 2001) đã nỗ lực để vượt qua định kiến giới về phụ nữ hoạt động trong lĩnh vực công nghệ.


Startup rửa ô tô công nghệ người Hàn Quốc: Các Shark từ hào hứng đồng loạt chuyển sang từ chối đầu tư

Tim Lee là Giám đốc điều hành & nhà sáng lập của Carrect. Anh đến Shark Tank Việt Nam để kêu gọi các Shark đầu tư 400.000 USD đổi lấy 13% cổ phần của công ty.


Vén màn bí mật về những cỗ máy tương lai của năm 2100

Thang máy vũ trụ, ô tô bay hay sự kết hợp giữa người và máy móc chỉ là sự khởi đầu của tương lai, còn những cỗ máy bí ẩn vừa được hé lộ.