dd/mm/yyyy

Chuỗi giá trị

Chủ tịch Hội NDVN Lương Quốc Đoàn: 5 vấn đề đặt ra với Hội Nông dân tỉnh Nam Định nhiệm kỳ mới

"Trong quan hệ sản xuất, người nông dân luôn đứng ở vị trí yếu thế, hầu như chưa được đưa ra quyết định trong chuỗi sản xuất. Trong khi đó, thách thức trong sản xuất nông nghiệp rất gay gắt, rủi ro cao...", Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lương Quốc Đoàn nhấn mạnh tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nam Định, ngày 22/9.


Trang trại nông nghiệp công nghệ cao ở Nghệ An trồng la liệt rau, củ, quả sạch, tha hồ chụp ảnh

Trang trại nông nghiệp công nghệ cao đẹp như phim, khách vào tha hồ chụp ảnh xuất hiện ngày càng nhiều tại tỉnh Nghệ An. Rau, củ, quả sạch từ trang trại nông nghiệp công nghệ cao vào siêu thị, tạo nên chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người dân. Mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm an toàn.


Một hội chợ đồ gỗ phục vụ thị trường nội địa sắp được tổ chức ở 'thủ phủ' ngành gỗ miền Đông Nam bộ

Một hội chợ đồ gỗ xuất khẩu phục vụ thị trường nội địa sẽ được tổ chức tại TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) từ ngày 25/9/2023 đến 1/10/2023.


Ở một nơi ở Ninh Thuận, nông dân nuôi loại heo gì mà bán giá cao, nuôi lại nhàn hơn?

Ông Nguyễn Văn Anh, Chi hội trưởng cho biết: Chi hội nuôi heo đen thành lập từ năm 2015 có trụ sở tại thôn Suối Đá, xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc (tỉnh Ninh Thuận) chủ yếu tập trung các hộ có cùng ngành nghề với nhau. Khi mới thành lập, nhiều hộ còn khó khăn...


Bình Phước có 270 HTX nông nghiệp nhưng rất ít HTX tham gia liên kết chuỗi giá trị

Tỉnh Bình Phước số lượng hợp tác xã (HTX) nông nghiệp rất lớn, với 270 HTX, chiếm 86,8%. Trong số đó chỉ có 11 HTX nông nghiệp tham gia liên kết chuỗi giá trị, cả đầu vào và đầu ra cho thành viên, chiếm 12,5%.


Nuôi lươn dày đặc, thò tay xuống nắm một đống, anh nông dân Trà Vinh giàu nhờ điều này

Mô hình sản xuất nông nghiệp tuần hoàn, anh Quân, xã Tân Bình, huyện Càng Long (tỉnh Vĩnh Long) đã có 350m2 nuôi trùn quế, cung cấp gần 300kg trùn quế/tháng, giá bán trùn quế từ 50.000 - 60.000 đồng/kg. Trùn quế còn làm thức ăn bổ sung cho khoảng 20.000 - 22.000 con lươn/vụ nuôi...


Vô rừng ngập mặn ở Cà Mau nuôi tôm sú, dân bắt toàn con to bự thế này đây, bảo sao người ta ham mua

Cà Mau có diện tích 35.000ha rừng ngập mặn, rừng chủ yếu ở huyện Năm Căn và Ngọc Hiển. Tận dụng lợi thế rừng ngập mặn, người dân Cà Mau đã phát triển mô hình nuôi tôm dưới tán rừng...


Đắk Lắk có 143 sản phẩm được công nhận OCOP từ 3 sao trở lên

Sau hơn 5 năm triển khai Chương trình Quốc gia "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP), tỉnh Đắk Lắk đã từng bước tạo thương hiệu cho nông sản địa phương, xây dựng chuỗi giá trị hướng đến đưa sản vật của tỉnh đến thị trường trong và ngoài nước.


Du khách thích thú thưởng thức đặc sản OCOP tại Lễ hội Sông nước TP.HCM

TP.HCM đã và đang tích cực đưa sản phẩm OCOP của thành phố giới thiệu, quảng bá tại các lễ hội, sự kiện du lịch. Đây là cách để có thêm đầu ra, từng bước đưa OCOP vào chuỗi giá trị cao của ngành du lịch.


Nông dân, doanh nghiệp, HTX ở Đắk Nông hợp tác trồng hồ tiêu, cà phê kiểu gì mà nhà nào cũng có tiền nhiều hơn

Các mô hình liên kết sản xuất đã giúp nâng cao giá trị sản phẩm hạt cà phê, hồ tiêu ở Đắk Nông. Trong đó, có những mô hình liên kết trồng cà phê, trồng hồ tiêu giúp sản phẩm cà phê, hồ tiêu tăng giá trị lên tới 30%.