dd/mm/yyyy

Châu chấu

Nghệ An: Nạn châu chấu bùng phát nghiêm trọng, phải dùng máy bay không người lái diệt trừ

Nạn châu chấu đang hoành hành ở xóm 7, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Số lượng đàn châu chấu phát triển theo cấp số nhân, mật độ dày đặc, chỉ sau 1 ngày khoảng 10ha rừng mét bị đàn châu chấu ăn trụi.


Hai vợ chồng 2 vợt, vượt 150km săn "giặc cỏ" kiếm tiền triệu

Với 2 chiếc vợt, vợ chồng anh Tôn kiếm tiền triệu mỗi ngày bằng nghề săn châu chấu.


Loài côn trùng vừa xuất hiện đã ăn sạch 42ha cây trồng của nông dân ở Cao Bằng, cần diệt trừ nhanh

Hiện nay, dịch châu chấu đang gây hại trên cây ngô, thuốc lá và cây cỏ dại tại nhiều địa phương của tỉnh Cao Bằng, UBND tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các huyện, thành phố tăng cường các biện pháp phòng, chống để tránh nguy cơ các ổ châu chấu phát sinh thành dịch gây hại mùa màng.


Kể chuyện làng: Châu chấu rang, hồi ức đẹp những ngày thơ ấu

Có lẽ khi hồi tưởng đến những món ăn bình dị ở làng quê khi xưa mà không nhớ món châu chấu rang thì quả thật là thiếu sót. Cũng bởi, châu chấu là một thức ăn đơn giản, rẻ tiền nhưng lại phải theo mùa, chẳng phải cứ muốn ăn bất cứ thời điểm nào cũng có.


Loài "giặc" nhảy giỏi đang dạng con non bu kín cỏ dại, ngành chức năng Cao Bằng khuyến cáo nông dân làm 4 việc

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng tại mộ số huyện (Nguyên Bình, Hòa An, Hà Quảng, Thạch An và TP Cao Bằng) phát sinh châu chấu tre non mới nở, chưa có cánh, tập trung thành đàn co cụm gây hại chủ yếu trên cây cỏ dại ven bờ sông suối


Clip: Đi chợ mua bán các loài côn trùng lớn nhất đất Sơn La, có những "con ăn xin" trông rất lạ

Chợ côn trùng lớn nhất Sơn La nằm cạnh quốc lộ 6, thuộc địa phận xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Nơi đây bày bán các loại côn trùng rợn người như: Châu chấu, bọ nước (ấu trùng chuồn chuồn, con ăn mày, con ăn xin), dế mèn, ve sầu lột xác, trứng kiến...


Ấn Độ phải chịu thêm nạn châu chấu trong bối cảnh đại dịch Covid-19, nấm đen và những cơn bão

Vài tuần qua là khoảng thời gian đen tối đối với Ấn Độ, và có vẻ như nó không hề có dấu hiệu dừng lại.


Món ăn tuổi thơ của cả một thế hệ nay có tiền cũng chưa chắc mua được

Đặc sản châu chấu hay còn gọi là 'tôm bay' có giá hơn 200.000 đồng/kg vẫn không có để bán, khách phải đặt trước mới có hàng, thậm chí có hôm dù đặt trước nhưng vẫn bị hủy đơn vì khan hiếm.


Châu chấu tre lưng vàng gây thiệt hại tại 8 tỉnh phía Bắc

Từ đầu tháng 6 châu chấu tre lưng vàng có hiện tượng di trú từ Trung Quốc và Lào vào Việt Nam gây hại tre luồng và ngô, trong khi đó châu chấu sa mạc chưa xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam theo khẳng định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.


Đàn châu chấu tre từ Trung Quốc tràn sang Việt Nam gây hại tre, ngô rồi bay về

Đàn châu chấu tre lưng vàng di trú từ Trung Quốc, Lào vào Việt Nam từ đầu tháng 6/2020, gây hại cho khoảng 60ha cây trồng, sau đó chúng bay trở lại Trung Quốc. Đến nay, trên địa bàn tỉnh Điện Biên không còn châu chấu tre lưng vàng.