dd/mm/yyyy

Chất lượng - An toàn thực phẩm

Loại cá này ở chợ rẻ mấy cũng nên cân nhắc mua ăn vì chúng ngậm nhiều thủy ngân, kim loại nặng

Cá trê, cá rô phi, cá da trơn thường có giá khá rẻ, chỉ dao động khoảng vài chục nghìn 1 kg tuy nhiên theo các chuyên gia, đây lại là những loại cá ngậm nhiều thủy ngân, kim loại nặng gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.


4 loại rau giá rẻ "bổ hơn thịt" nhiều người ăn suốt mà không biết các công dụng tuyệt vời này

Rau xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng không chỉ giúp duy trì làn da khỏe mạnh và giảm tổn thương do tia UV trong đó có 4 loại rau tốt cho sức khỏe mà chi phí thấp và hàm lượng dinh dưỡng cao.


Chứa nhiều vitamin, khoáng chất, loại rau rẻ bèo này còn tăng cường khả năng chống viêm, ai ăn cũng nghiện

Không chỉ chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, loại rau này còn cung cấp chất chống oxy hóa tăng cường khả năng chống viêm và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.


Bộ NNPTNT hướng dẫn tuân thủ chặt chẽ việc quản lý mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói

Theo thống kê 11 tháng của năm 2023, xuất khẩu rau củ đạt tới 5,4 tỷ USD, song đi kèm với đó là đòi hỏi của các nước nhập khẩu về việc cần có mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói. Vì thế, Bộ NNPTNT đã có hướng dẫn tuân thủ chặt chẽ về vấn đề này.


Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023 ở Bình Thuận chia sẻ bí quyết trồng thanh long VietGAP, thu 1 tỷ đồng/năm

Chúng tôi đến cánh đồng thẳng cánh cò bay trồng thanh long VietGAP của gia đình anh nông dân Đinh Xuân Đào. Trồng thanh long, sơ chế, xuất khẩu thanh long đã mang về cho anh Đào lợi nhuận hơn 1 tỷ/năm và được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023.


Vai trò của các tác nhân chuỗi rau, thịt trong đảm bảo an toàn thực phẩm

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho gần 10 triệu người dân thành phố Hà Nội, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường (Bộ NNPTNT) đã cùng với Sở NNPTNT TP Hà Nội triển khai Dự án "An toàn thực phẩm vì sự phát triển" đối với các tác nhân chuỗi rau, thịt ở Hà Nội.


Rau này được mệnh danh là "báu cỏ", như vị thuốc quý, cũng là món ngon bổ dưỡng nhất định phải ăn

Đây là một loại rau được mệnh danh là "báu cỏ", được biết đến như vị thuốc quý nhưng cũng là món ngon bổ dưỡng nhất định phải ăn vào mùa đông này.


Loại trái cây bổ dưỡng, hỗ trợ chữa nhiều bệnh hiệu quả, được mệnh danh là “Vua của các loại quả”

Đây là loại trái cây bổ dưỡng, có thể hỗ trợ chữa nhiều bệnh hiệu quả, được mệnh danh là “Vua của các loại quả” nhưng nhiều người băn khoăn nên ăn xanh hay chín thì tốt và những ai nên hạn chế ăn quả này.


Bạn nên thường xuyên ăn chuối và đây là 8 lợi ích vàng của chuối với sức khỏe

Chuối là loại quả được các chuyên gia khuyên nên ăn thường xuyên, vậy vì sao bạn nên thường xuyên ăn chuối?


3 bộ phận cực bẩn ở lợn, thèm mấy cũng chớ ăn kẻo rước bệnh vào người

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Dù vậy, khi ăn thịt lợn nên tránh xa những bộ phận dưới đây, cẩn thận kẻo rước họa vào người.