dd/mm/yyyy

chất bảo quản

Cơn "sốt" bánh ngải màu xanh lét, tiểu thương "hốt bạc" bán mỏi tay

Với giá bán chỉ từ 4.000 - 6.000 đồng chiếc, bánh ngải Lạng Sơn có màu xanh mướt mắt đang gây sốt trên chợ mạng. Thậm chí, nhiều chị em còn rủ nhau mua chung cả trăm chiếc về ăn dần.


Khấm khá từ những ruộng bắp cải xanh ngút ngàn

Có dịp ghé đến bản Hang Trùng 1 (xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) ai nấy đều trầm trồ, thán phục những người nông dân nơi đây vì đã trồng nên những ruộng rau bắp cải xanh ngút ngàn, cho thu nhập 100 triệu đồng - 200 triệu đồng mỗi năm.


Long nhãn Sông Mã, sản phẩm OCOP được tin dùng

Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Bảo Minh (HTX) ở bản C5 (xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) sản xuất long nhãn theo tiêu chuẩn VietGAP đã tạo điều kiện thuận lợi cho đẩy mạnh chế biến và tham gia OCOP. Góp phần đưa đặc sản long nhãn Sông Mã vươn ra thị trường trong và ngoài nước.


Hồng giòn sấy dẻo Mộc Châu thơm ngon nức tiếng

Đặc sản hồng giòn sấy dẻo của Hợp tác xã nông nghiệp Quyết Thanh (HTX), có trụ sở tại tiểu khu Khí Tượng (thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) là 1 trong những sản phẩm OCOP thơm ngon nức tiếng, được người tiêu dùng đón nhận và tin dùng.


Thực hư thông tin xoài cắm tăm nghi có chứa chất bảo quản

Thời gian gần đây một tài khoản trên youtube đã đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông bổ xoài và khẳng định: xoài có cắm tăm chứa chất bảo quản. Vậy thực hư của vấn đề này là gì? PV đã vào cuộc tìm hiểu.


Phòng ngừa ngộ độc đông dược

Có trường hợp ngộ độc đông dược thì rất rõ ràng, nhưng cũng có trường hợp không hiểu dựa trên cơ sở nào người ta đã quy kết và khiến bệnh nhân lo sợ thực sự khi phải dùng đông dược.


Phát hiện 14 tấn sầu riêng nghi ngâm hóa chất cấm

Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vừa cho biết cơ quan này vẫn đang tiến hành lấy mẫu, lấy lời khai những người liên quan để làm rõ vụ việc phát hiện hơn 14 tấn sầu riêng nghi ngâm tẩm hóa chất cấm để bán ra thị trường.


iCheck Scanner "vạch mặt, chỉ tên" xuất xứ trái cây “bẩn”

Những loại trái cây nhập lậu không rõ xuất xứ được bày bán khắp các vỉa hè, chợ cóc, ... Đa số các trái cây này chín ép bằng hoá chất, xử lý hoá chất, chất bảo quản nên mẫu mã bắt mắt và giá rẻ, nhưng gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng.


Đuối công nghệ và chế biến, trái cây bao giờ thoát cảnh xuất thô?

Câu chuyện “hái chín hay hái non”, xuất khẩu hạn chế… vì công nghệ chế biến còn nhiều “trúc trắc” là vấn đề trăn trở từ nhiều năm qua của nông dân trồng mãng cầu (na) ở Bà Đen (tỉnh Tây Ninh).


Thực phẩm chứa phụ gia và chất bảo quản nguy hại thế nào?

Phụ gia và chất bảo quản hóa học, chất vàng ô, chất tạo nạc,... trong thực phẩm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.