dd/mm/yyyy

Chăn nuôi trâu

Chăn nuôi trâu, bò quy mô, bài bản, nhiều hộ nông dân Than Uyên của Lai Châu có thu nhập cao

Thời gian qua nông dân huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đẩy mạnh phát triển chăn nuôi trâu, bò… sản xuất hàng hóa, bà con "đút túi" cả tỷ đồng mỗi năm.


Làm chuồng chăn nuôi, vỗ béo trâu, bò tập trung, nông dân Lai Châu "làm giàu không khó"

Nông dân xã Mường Kim (Than Uyên, Lai Châu) áp dụng kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò tập trung có chuồng trại. Đặc biệt các khu vực chuồng trại đều được quản lý, theo dõi bằng những phương pháp hiện đại, khiến người nông dân vùng cao có điều kiện làm giầu tốt hơn nhiều so với cách chăn thả rông trước đây.


Mai Sơn: Trồng cỏ hàng hoá gắn với phát triển đại gia súc

Huyện Mai Sơn (Sơn La) đã phát động phong trào thi đua trồng cỏ hàng hoá gắn với chăn nuôi đại gia súc theo hướng tập trung, hiệu quả...


Chuyện lạ và buồn ở Hà Tĩnh: Đàn trâu nhà hàng trăm triệu đồng bị giết bởi bẫy thú trong rừng bảo tồn

Trong quá trình thực hiện loạt bài "Tận diệt thật trên thế giới ảo", đang ở hiện trường, nhóm phóng viên Dân Việt có được thông tin hàng chục con trâu của người dân xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bị dính bẫy thú rừng của người dân đặt trái phép tại khu vực giáp ranh Khu bảo tồn Thiên nhiên (KBT TN) Kẻ Gỗ.


Nông thôn Tây Bắc: Nuôi trâu, bò nhốt chuồng, sức bật ở một xã anh hùng

Nuôi trâu, bò nhốt chuồng đã đem lại hiệu quả kinh tế cao ở vùng Nông thôn Tây Bắ nói chung và ở Sơn La nói riêng...


Nậm Nhùn phát triển chăn nuôi đại gia súc theo hướng bền vững

Được hỗ trợ kinh phí, nhiều hộ dân ở huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đã mạnh dạn xây dựng chuồng trại nuôi nhốt trâu, bò, góp phần thúc đẩy chăn nuôi đại gia súc trên địa bàn huyện phát triển bền vững.


Lão nông Vàng San bền gan xoá nghèo

Sau nhiều năm trăn trở với những giải pháp xoá nghèo nhưng chưa thành công như mong muốn, lão nông Vàng Văn Bình (xã Vàng San, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) đã tìm ra hướng đi mới để vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.


Hoà Bình: Ngắm đàn trâu "khủng" Vôi Hạ, ăn cỏ may, uống mó nước đồi U Bò, con nào cũng đen bóng

Không chỉ cuốn hút bởi những thảm cỏ may rộng mênh mông, những thửa ruộng bậc thang nối tiếp hàng trăm, hàng nghìn bậc. Xã Miền Đồi (Lạc Sơn) còn được biết đến là nơi nhiều hộ dân sở hữu đàn trâu "khủng", số lượng vài chục con.


Tuyên Quang: Nuôi trâu vỗ béo con nào cũng to bự, ở nơi này, hễ nhà nào nuôi nhà đó nhanh khá giả

Ngoài thế mạnh về chăn nuôi dê, lợn đen, vịt suối, những năm gần đây, huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang) phát triển mô hình chăn nuôi trâu vỗ béo đem lại thu nhập cho người dân.


Từ một cậu bé hư đến người "chia" hàng nghìn "đầu cơ nghiệp" cho dân làm giàu

Từng một thời tuổi trẻ nông nổi sa đà vào các tại nạn xã hội khiến người thân phải xa lánh. Nhưng ông Oanh đã sớm tỉnh ngộ và khởi nghiệp thành công với nghề buôn gia súc, đến giờ ông đã thành danh trong nghề và là chỗ dựa, giúp hàng nghìn hộ dân ở quê hương mình vươn lên thoát nghèo và làm giàu.