dd/mm/yyyy

Cảnh báo cơn sốt lan đột biến

Lừa đảo bán lan đột biến: Tưới nước muối, xịt thuốc diệt cỏ lên mầm hoa lan đột biến đã bán nhằm phi tang

Trước khi giao cây hoa lan đột biến, những mầm hoa này đều bị tưới nước muối hoặc phun thuốc diệt cỏ. Người mua bỏ ra cả chục triệu, trăm triệu mua hoa lan đột biến về nhưng chỉ vài ngày là cây chết...


Cơn sốt hoa lan đột biến: Tỉnh Vĩnh Phúc có bao nhiêu vườn lan đột biến, huyện nào có nhiều vườn lan đột biến nhất?

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Vĩnh Phúc, toàn tỉnh hiện có 363 hộ có nhà vườn nuôi cấy, mua bán lan đột biến. Trong đó, nhiều nhất là huyện Sông Lô với 119 nhà vườn lan đột biến...


Đầu tư lan đột biến, "liều" chưa được "ăn nhiều" thì nhà lầu, xe hơi đã không cánh mà bay

Nhờ cơn sốt lan đột biến đã có người tậu xe, mua nhà, nhưng cũng có không ít người cả nhà, xe đều không cánh mà bay, thậm chí mắc nợ vì sa vào săn lan quý và phải trả một cái giá đắt. Đối với những người ngoài cuộc thì đều có chung một câu hỏi: Bao giờ lan đột biến "vỡ”?


Hưng Yên: "Điểm danh" 3 vụ mua bán hoa lan đột biến tổng trị giá 100 tỷ đồng trong 3 tháng đầu năm 2021

Việc đầu tư, kinh doanh lan đột biến đang có xu hướng tạo thành trào lưu, nhiều người nhìn từ bên ngoài tưởng việc kinh doanh này dễ kiếm lời nên bất chấp rủi ro, cầm cố tài sản, vay mượn ngân hàng, người thân, thâm chí “tín dụng đen” để đầu tư...


Phú Thọ: Hoa lan đột biến HO mua cây có hoa hẳn hoi, nhưng vì sao vẫn bị lừa hàng trăm triệu đồng?

Mua cây hoa lan đột biến HO thật về dùng thuốc kích thích cho thân nở hoa. Sau đó tách một thân cây hoa lan đột biến HO thật có hoa, dùng keo 502 gắn vào gốc lan phi điệp tím thường. Sau đó chụp ảnh, quay phim cả giò hoa lan đột biến đăng trên mạng xã hội bán cho người mua với giá trị hàng trăm triệu đồng...


Yên Bái: Mua kie hoa lan đột biến HO cả trăm triệu đồng, về chăm mới ngã ngửa là mua phải lan đột biến giả

Huy động lương hưu của 2 vợ chồng, mượn con cái được tổng gần 140 triệu đồng để mua 7 kie hoa lan đột biến, cụ thể là lan phi điệp đột biến 5 cánh trắng HO. Chăm sóc một thời gian, ông N (phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái) mới ngã ngửa ra là mình bị lừa mua hoa lan đột biến giả.


Hòa Bình: Phá những vụ bán hoa lan đột biến giả hàng tỷ đồng, hoa lan đột biến có là giấc mơ đổi đời?!

Những ngày qua, chủ đề về hoa lan đột biến là chủ đề được nhiều người quan tâm. Những giao dịch lên đến cả chục, thậm chí trăm tỷ đồng khiến nhiều người mỗi khi nhắc đến giá trị của hoa lan đột biến lại cảm thấy đột quỵ...


Đột quỵ vì… lan đột biến

Thông tin một chủ vườn lan đột biến ôm 200 tỷ bỏ trốn đang làm dậy sóng dư luận. Điều khó hiểu là tại sao sau rất nhiều cảnh báo trên báo chí vừa qua, rất nhiều người vẫn sẵn sàng gửi trứng cho ác, đầu tư hàng tỷ đồng cho một thứ mà chính họ cũng mù mờ.


Hoa lan đột biến: Một người dân Vĩnh Phúc trình báo công an mua phải lan đột biến giả giá gần 10 tỷ

Một người đàn ông vừa cho biết đã bị lừa gần 10 tỉ đồng khi mua lan đột biến của nhiều nhà vườn. Hiện tại, vụ việc đã được anh trình báo lên Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội), Yên Thuỷ (Hoà Bình), Long Thành (Đồng Nai).


Công an vào cuộc vụ chủ vườn hoa lan đột biến "ôm" tiền bỏ trốn ở Hà Nội

Thông tin từ Công an TP.Hà Nội, Công an huyện Ứng Hòa đang phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh thông tin chủ vườn lan "ôm" tiền rồi bỏ trốn.


Tin mới nhất vụ chủ vườn hoa lan đột biến nghi "ôm" 200 tỷ bỏ trốn, mẹ chủ vườn lan nói điều bất ngờ

Phóng viên DANVIET.VN đã vào tận vườn lan đột biến ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội. Bà mẹ anh N.H.T-chủ vườn lan đột biến nghi ôm 200 tỷ bỏ trốn nói: “Trước nay, con tôi làm ăn chân chính, không lừa lọc ai bao giờ. Sự việc xảy ra ngày hôm nay rất có thể con tôi cũng là nạn nhân, bị người ta lừa”


Hoa lan đột biến: Hàng chục người nghi xã hội đen tìm đến chủ vườn lan Hà Nội "ôm" 200 tỷ của khách bỏ trốn

Trên một số diễn đàn hoa lan đột biến xôn xao về chủ vườn lan ở huyện Ứng Hòa (Hà Nội) bị tố "ôm" 200 tỷ của khách rồi bỏ trốn. Phóng viên Báo DANVIET.VN về tận nơi thì được biết, số tiền chủ vườn lan này "ôm" bỏ trốn có thể lên tới 700-800 tỷ đồng và nhiều người xăm trổ nghi xã hội đen tìm đến nhà.


Lan đột biến: Sợ rủi ro, Ngân hàng Nhà nước tỉnh Hòa Bình muốn kiểm soát khách vay vốn có yếu tố lan đột biến

Liên quan đến "cơn sốt" giao dịch hoa lan đột biến giá tiền tỷ, mới đây Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã đề nghị các ngân hàng trên địa bàn kiểm soát hoạt động cho vay có yếu tố lan đột biến.


Hoa lan đột biến: Xôn xao chủ vườn lan ở Hà Nội "ôm" 200 tỷ của người đặt mua lan kiểu "lúa non" bỏ trốn?

Hôm nay (12/4) thông tin trên các diễn đàn hoa lan đột biến đang xôn xao về việc một chủ vườn lan ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) "ôm" 200 tỷ đồng của khách đặt mua lan rồi bỏ trốn. Trao đổi với PV, Chủ tịch UBND xã Hòa Nam xác nhận trên địa bàn xã có 1 vườn lan có tên giống như phản ánh.


Hòa Bình: Hoa lan đột biến mua bán hàng tỷ đồng, ngành giáo dục của huyện này yêu cầu giáo viên không tham gia

Trước diễn biến phức tạp của các vụ mua bán hoa lan đột biến cả trăm tỷ đồng, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên nhận thức đầy đủ, không tham gia mua bán hoa lan đột biến gen để tránh gặp phải hệ luỵ xấu.