dd/mm/yyyy

Cán bộ lãnh đạo

10 Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng thay đổi chức vụ công tác sau nửa nhiệm kỳ Đại hội XIII

Tại Đại hội XIII của Đảng (tháng 1/2021) có 20 nhân sự được bầu làm Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Đến nay sau nửa nhiệm kỳ, đã có 10/20 nhân sự thay đổi chức vụ công tác.


14 cán bộ diện Trung ương quản lý được cho thôi chức, nghỉ hưu, bố trí công tác khác

Trong phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ, Tổng Bí thư cho biết, đến nay, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã xem xét cho thôi giữ chức vụ, cho nghỉ công tác, nghỉ hưu, bố trí công tác khác đối với 14 cán bộ diện Trung ương quản lý.


Long An điều động, bổ nhiệm nhiều lãnh đạo chủ chốt

UBND tỉnh Long An vừa công bố quyết định điều động một số cán bộ lãnh đạo huyện, sở, ban ngành giữ chức vụ mới.


Tổng Bí thư: Nếu cán bộ đã vi phạm, tay nhúng chàm rồi, tốt nhất là xin thôi chức

“Nếu cán bộ đã vi phạm rồi, thấy tay nhúng chàm rồi, tốt nhất là xin thôi chức, thế là nhẹ nhàng, nhân văn nhất. Chúng ta đã xử lý như vậy. Lúc đầu có người xuyên tạc bảo phe nọ, cánh kia đánh nhau. Nhưng càng ngày càng thấy việc như vậy đúng, đó là thể hiện sự nhân văn, nhân ái”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói.


Điều động, luân chuyển, bổ nhiệm 21 cán bộ lãnh đạo tại tỉnh Hòa Bình

Sáng nay (24/4), Tỉnh uỷ Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.


Hà Giang: Trang bị kiến thức sản xuất theo chuỗi giá trị cho các doanh nghiệp, HTX và hộ gia đình

Vừa qua, Liên Hiệp các Hội KH&KT tỉnh Hà Giang đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức về phát triển chuỗi giá trị nông sản hàng hóa gắn với kinh tế tuần hoàn và chuyển đổi số trong nông nghiệp.


Infographic: Chân dung bà Nguyễn Thị Thu Hà- nữ Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký đầu tiên của Ủy ban Trung ương MTTQVN

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Uỷ viên Trung ương Đảng vừa được hiệp thương cử làm Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khoá IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dân Việt giới thiệu chân dung và sự nghiệp của nữ Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký đầu tiên của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam này.


Infographic: Chân dung 6 cán bộ lãnh đạo của Hà Nội được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ mới trong tuần

Tuần qua, UBND TP.Hà Nội công bố các quyết định về công tác cán bộ, trong đó có cán bộ chủ chốt huyện Hoài Đức, Sở NN&PTNT, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội... Dân Việt giới thiệu chân dung 6 cán bộ lãnh đạo này.


Trưởng Ban Tổ chức Trung ương: Một số cán bộ đạt phiếu tín nhiệm cao nhưng sau đó lại vi phạm

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai, trong quá trình tổng kết Quy định số 262-QĐ/TW, có thể thấy ngoài những kết quả đạt được cũng còn những hạn chế: Một bộ phận người đứng đầu cấp ủy nhận thức chưa đầy đủ về vai trò, tầm quan trọng của việc lấy phiếu tín nhiệm, vẫn còn nể nang, dĩ hòa vi quý.


Quy định của Bộ Chính trị: Xem xét sự gương mẫu của vợ, chồng, con khi lấy phiếu tín nhiệm cán bộ

Sự gương mẫu của bản thân và vợ, chồng, con trong việc chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như trách nhiệm nêu gương; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực... là một trong những tiêu chí được xem xét khi lấy phiếu tín nhiệm đối với cán bộ lãnh đạo.