Cách làm tôm hấp sả thơm ngon, dậy mùi

Thứ tư, ngày 07/01/2015 15:46 PM (GMT+7)
Cách làm tôm hấp sả thơm ngon, dậy mùi sẽ là sự lựa chọn phù hợp để bạn đổi khẩu vị cho cả nhà.
Bình luận 0

Đồng thời món ăn này sẽ góp phần làm cho những bữa tiệc nhỏ, những buổi gặp mặt cuối tuần thêm phần sang trọng và bắt mắt.

Tôm là thực phẩm ngon và có hàm lượng dinh dưỡng cao, chính vì vậy nó được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích lựa chọn để chế biến nhiều món ăn khác nhau.

img

Ảnh minh họa

Sau đây là cách làm tôm hấp sả thơm ngon, dậy mùi:

Nguyên liệu làm tôm hấp sả

Tôm sú to: 500g

Sả: 50g

Ớt sừng: 2 trái

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Lá chanh: 1 nắm

Chanh: 1 quả

Gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu làm tôm hấp sả

Tôm: Rửa sạch, cắt bớt râu và chân, ướp tôm với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu rồi để 1 lúc cho ngấm

Sả: Rửa sạch, bóc vỏ ngoài, thái lát

Lá chanh: Rửa sạch, thái chỉ

Gừng: Rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ

Cho sả, lá chanh, gừng vào xóc đều với tôm rồi để khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị

Chanh: Lấy nước cốt

Ớt sừng: Tỉa hoa.

Cách làm tôm hấp sả

Khi tôm đã ngấm gia vị, cho tôm vào xoong hấp với lửa vừa khoảng 10 phút (không nên hấp quá lâu thịt tôm sẽ bị bở và mất đi vị ngọt)

Xếp tôm ra đĩa, cho phần lá chanh, gừng, sả và trang trí ớ sừng lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt

Cách làm muối tiêu chanh ăn kèm: Trộn đều 1 thìa muối, 1/4 thìa bột ngọt, 1/4 thìa tiêu và 1 thìa nước cốt chanh.

Lưu ý, phần nước tôm hấp nên cho ra chén và ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.

Yêu cầu món tôm hấp sả

Tôm hấp có vị nhạt nhẹ, vừa ăn, ăn kèm với muối tiêu chanh sẽ thêm phần đậm đà và hợp vị. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị tươi ngon của tôm hòa quyện với vị cay nồng của gừng, sả và hương thơm đặc trưng của lá chanh ngấm vào thịt tôm rất thơm ngon và đặc biệt.

( Theo Bích Châu - Gia đình Việt Nam)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem