dd/mm/yyyy

Cá kèo

Cứ nuôi hai vụ tôm, nông dân Sóc Trăng lại nuôi chèn một vụ cá dứa, cá kèo, nhà nào cũng vui vì lãi đậm

Để con tôm nuôi phát triển tốt, tránh các dịch bệnh thường gặp do ảnh hưởng từ môi trường, nhiều hộ nuôi tôm chuyên canh ở xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) đã hạn chế việc thả nuôi tôm quanh năm mà chuyển đổi hình thức nuôi 2 vụ tôm kết hợp nuôi 1 vụ cá trong năm. Mô hình này cho thu nhập cao.


Con đường lẩu cá kèo nức tiếng ở quận 3

Ở Sài Gòn, nhắc tới lẩu cá kèo, người ta nghĩ ngay đến đường Bà Huyện Thanh Quan, quận 3. Các quán ăn trên đường này phục vụ nhiều món ngon làm từ cá kèo đậm chất miền Tây, ăn kèm rau đắng.


Loại cá đặc sản miền Tây tăng giá chưa từng có, nuôi một vụ lãi 500 triệu đồng

Từ cuối tháng 3 đến nay, giá cá kèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu liên tục tăng cao. Nghề nuôi cá kèo thâm canh tại Bạc Liêu đã phát triển từ nhiều năm nay, nhưng chưa bao giờ người nuôi lại trúng giá như hiện tại.


Loài cá này ở miền Tây tăng giá đột biến, ngành chức năng phát đi cảnh báo

Thời gian qua, do giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, trong khi cá kèo bán không được giá dẫn đến thua lỗ nên người dân ngại tái đàn, giảm diện tích nuôi. Gần đây giá cá kèo tăng lên và dự báo sẽ còn tăng trong thời gian tới đã khiến nông dân có tâm lý tái đàn ồ ạt.


Nuôi cá kèo xen vụ ở Cà Mau, giá cá kèo ở mức cao, nông dân lãi 400 triệu/ha

Ngoài thế mạnh về con cá chình, cá bống tượng, tôm, cua, rau màu, thì việc nuôi cá kèo cũng góp phần mang lại nguồn thu đáng kể cho nông dân xã Tân Thành, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau).


Giá cá kèo ở miền Tây tăng kỷ lục, cao nhất 220.000 đồng/kg mà chỉ cần 80.000 đồng/kg là đã có lời

Khoảng 3 tháng nay giá cá kèo ở miền Tây tăng kỷ lục. Hiện thương lái thu mua với giá từ 180.000-220.000 đồng/kg.


Vùng đất này ở tỉnh Cà Mau dân nuôi dày đặc loài cá bán Tết, xem cảnh xúc cá ai cũng trầm trồ

Cá kèo (còn gọi là cá bống kèo) là loại cá da trơn, sống nhiều ở vùng đất bãi bồi, kênh, rạch nước lợ. Sau khi lượng cá kèo trong tự nhiên giảm do sự khai thác quá mức của con người thì nghề nuôi cá kèo ở tỉnh Cà Mau hình thành và phát triển trong thời gian qua


Đặc sản nào ở Bạc Liêu được chứng nhận OCOP xong bán số lượng tăng ngay gấp đôi, gấp ba?

Các sản phẩm nông sản, đặc sản được đạt chứng nhận OCOP có thị trường rộng mở. Nhiều đặc sản của Bạc Liêu được nâng giá trị, giúp nông dân tăng thu nhập nhờ “vươn mình” thành sản phẩm OCOP.


Tản mạn cá kèo

Ngày xưa đi xem hát, loại vé cao nhất ngồi sát sân khấu gọi là "vé thượng hạng", và loại vé bét nhất không có ghế ngồi mà đứng cuối rạp ngóng cổ nhìn lên sân khấu gọi là "vé hạng cá kèo", chỉ những người nghèo mới đi xem hát bằng loại "vé” này.


Tháng 10 rồi, set kèo đi thôi

Rồi đến một ngày, chả biết cái tay đầu bếp nào chế ra được cái món lẩu cá kèo với kiểu ăn thả nguyên con còn sống vào nồi lẩu, số phận của con cá này chính thức gắn chặt với kiếp nước sôi lửa bỏng.