dd/mm/yyyy

Bưởi da xanh

Một thầy giáo ở Hà Giang nuôi con gì, trồng cây gì mà nghỉ hưu rồi vẫn thu 300 triệu/năm?

Không chỉ là một thầy giáo giỏi, nhiệt huyết với nghề, ông Trần Văn Hiền, thôn Nà Chì, xã Nà Chì (huyện Xín Mần, Hà Giang) còn được mọi người biết đến với vai trò là một người nông dân giỏi bởi mô hình phát triển kinh tế tổng hợp đã đem lại thu nhập cho gia đình ông gần 300 triệu đồng/năm.


Nông dân 8X người Thái ở Điện Biên chỉ nuôi một con, trồng hai thứ cây mà thu tiền tỷ

Với mong muốn làm giàu từ 10ha đất đồi do ông cha để lại, anh Lò Văn Tiện (SN 1982) tại bản Nà Ten, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên (Điện Biên) đã xây dựng mô hình trang trại, chỉ nuôi gà và trồng cam, bưởi mà thu tiền tỷ mỗi năm.


Một nông dân Quảng Trị thoát cảnh cơ hàn nhờ "nuôi lung tung, trồng lung tung" trên vùng gò đồi

Bằng sự cần cù, chịu khó, gia đình lão nông Trần Chí Linh (SN 1966), xã Vĩnh Thuỷ, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã khai hoang phục hoá rồi chăn nuôi đa con, trồng đa cây, mỗi năm lãi 300 triệu đồng, ứng nghiệm với câu “có công mài sắt có ngày nên kim”.


Nữ nông dân Hre ở Bình Định thoát nghèo nhờ mô hình VAC

Nhờ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng và phát triển chăn nuôi nên chị Đinh Thị Giang (SN 1977, dân tộc Hre ở thôn 2), đã trở thành điển hình làm kinh tế giỏi ngay trên mảnh đất vốn còn nhiều khốn khó của xã vùng cao xã vùng cao An Hưng, huyện An Lão, tỉnh Bình Định.


Một hợp tác xã ở Lâm Đồng có 1 hộ tỷ phú, 12 hộ giàu, còn lại toàn khá giả

Với 65ha trồng các loại trái cây như sầu riêng, bưởi da xanh VietGAP, HTX trái cây Mỹ Đức (xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) đã có 100% xã viên đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.


Khánh Hòa: Trên 2.811 lượt hộ dân miền núi được hỗ trợ vay vốn ngân hàng

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) cho biết, thời gian qua đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện và ngân hàng NN&PTNT tạo điều kiện cho trên 2.811 lượt hộ vay vốn.


Cây trồng chủ lực nhanh hết thời ở ĐBSCL, sự thật từ vú sữa Lò Rèn, cam sành, nỗi lo tới đây là sầu riêng?

Những năm gần đây, diện tích một số loại cây ăn trái đặc sản ở ĐBSCL liên tục phát triển “nóng”, không theo quy hoạch và khuyến cáo của ngành chức năng và cụm từ “giải cứu” cũng chẳng còn xa lạ gì...


TT-Huế: Hỗ trợ 17 mô hình sản xuất nông nghiệp cho nông dân với kinh phí gần 1,3 tỷ đồng

Các mô hình sản xuất nông nghiệp này có sự tham gia của 210 hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đem lại hiệu quả kinh tế cao.


Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ gần 1,3 tỷ cho 17 mô hình sản xuất nông nghiệp

17 mô hình, dự án phát triển sản xuất nông nghiệp do Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ với tổng kinh phí gần 1,3 tỷ đồng đã cho hiệu quả kinh tế cao.


5 sản vật đất Khánh Hòa, có trầm hương nổi tiếng từ hàng trăm năm, một loại quả bán sang tận Dubai

Bên cạnh vẻ đẹp biển đảo, văn hóa lịch sử lâu đời, Khánh Hòa còn nổi tiếng với nhiều sản vật nức tiếng mang hương vị riêng của xứ Trầm, biển yến.