dd/mm/yyyy

Bộ xây dựng

Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi): Đa số không tán thành quy định mới về thời hạn sở hữu chung cư

Tại phiên họp thứ 21 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi), đa số ý kiến trong thường trực Ủy ban Pháp luật không tán thành quy định mới về thời hạn sở hữu chung cư. Nhiều ý kiến chuyên gia cũng đề nghị ban soạn thảo nên cân nhắc phương án này.


Chính phủ đề xuất phương án duy nhất về sở hữu chung cư có thời hạn

Tại dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) mới nhất, Chính phủ đề xuất phương án duy nhất về sở hữu chung cư có thời hạn trong tờ trình dự thảo luật gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội.


Cấp bách gỡ khó cho bất động sản

Các giải pháp cần được triển khai quyết liệt để những khó khăn của thị trường bất động sản sớm được hóa giải


Nghị quyết 33 của Chính phủ giao NHNN chủ trì triển khai gói tín dụng 120.000 tỷ đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 33/NQ-CP về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững. Trong đó, Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chủ trì triển khai gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và cải tạo chung cư cũ.


Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Phải bảo đảm giá nhà ở phù hợp với thu nhập của người dân

Theo Thủ tướng Trần Hồng Hà, nhà nước phải bảo đảm giá nhà ở phù hợp với thu nhập của người dân. Đây là vấn đề không chỉ liên quan đến Bộ Xây dựng mà cả Bộ TN&MT, ngân hàng…


Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Sớm điều chỉnh chương trình phát triển đô thị Hạ Long

Đó là một trong những lưu ý của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn tại Hội nghị công bố quy hoạch chung thành phố Hạ Long đến năm 2040.


Đảm bảo giá nhà ở xã hội phù hợp với thu nhập của người dân

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh Nhà nước phải bảo đảm giá nhà ở phù hợp với thu nhập của người dân. Do vậy, cần nghiên cứu chính sách để công nhân, người lao động có việc làm, thu nhập ổn định được vay tiền để mua nhà, thuê nhà với mức lãi suất thấp.


Chính phủ chỉ đạo "nóng" về thuế tiêu thụ đặc biệt, phí trước bạ với xe ô tô trong nước

Ngay sau khi đồng loạt hiệp hội, doanh nghiệp và địa phương kiến nghị, Chính phủ đã giao Bộ Công Thương, Bộ Tài chính nghiên cứu đề xuất gia hạn thời gian nộp thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐN) và giảm 50% phí trước bạ với xe ô tô trong nước đăng ký lần đầu.


Thời hạn sở hữu nhà chung cư: Chuyên gia tranh luận nảy lửa, Bộ Xây dựng đưa ra hai phương án

Tại hội nghị phản biện xã hội dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức, đã có nhiều ý kiến trái chiều về việc bổ sung quy định về sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi).


Bộ Xây dựng trình Chính phủ ban hành Nghị quyết tiếp tục cấp tín dụng với lĩnh vực bất động sản

Tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản được đề xuất tập trung các dự án, phương án vay vốn khả thi, khách hàng có năng lực tài chính, khả năng trả nợ đầy đủ và đúng hạn, ưu tiên xem xét cho vay với các dự án phục vụ tiêu dùng.