dd/mm/yyyy

Bất hợp pháp

Lý do nhiều game lậu sống khỏe, còn game hợp pháp gặp khó

Nhà phát hành game Việt Nam khó cạnh tranh khi game không giấy phép chịu chi phí ít hơn, tránh thuế mà vẫn dễ kiếm tiền.


Mỹ dự tính gửi 'vũ khí sát thương' đến Ukraine, Nga cảnh báo nóng

Theo một quan chức Nga, Mỹ không nên cung cấp cho Ukraine "các hệ thống hiện đại phức tạp, tầm xa, ngày càng nguy hiểm", trong bối cảnh xung đột vẫn đang tiếp diễn.


Nghiên cứu chỉ ra hàng triệu con chuột ở New York có thể mắc Covid-19

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng căn bệnh có thể truyền từ chuột sang người.


Tổng thống Mexico cảnh báo Mỹ đang vượt qua 'lằn ranh đỏ'

Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador cảnh báo Tổng thống Mỹ Joe Biden không nên can thiệp sâu vào các vấn đề nội bộ của nước này.


Con gái nhiều lần ngược đãi cha ruột, công an nói gì?

Hai người con gái nhiều lần ngược đãi cha ruột, ném chất bẩn vào nhà, đập vỡ kính chỉ vì chuyện tài sản nhà đất. Người cha không chịu nổi cầucứu khắp nơi TP.HCM.


Triển khai 180 ngày hành động chống khai thác IUU, sớm gỡ "thẻ vàng" trong năm 2023

Sau 3 lần thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo báo và không theo quy định (IUU), Việt Nam đã đi đúng hướng, có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, để gỡ "thẻ vàng" thì vẫn chưa đạt được những yêu cầu của EC đề ra.


Thủ tướng yêu cầu chấm dứt tàu cá khai thác hải sản bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu mở các đợt cao điểm tuần tra, kiểm tra, kiểm soát có sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng và xử phạt nghiêm 100% hành vi khai thác IUU theo quy định, tiến tới gỡ cảnh báo 'thẻ vàng" trong năm 2023.


"Ông trùm giải trí" Châu Trác Hoa nhận án tù

Châu Trác Hoa phải nhận 289 tội danh khác nhau, nổi bật trong đó như thành lập tập đoàn xã hội đen, tổ chức đánh bạc bất hợp pháp, lừa đảo, rửa tiền...


Hai nhà bảo vệ môi trường Honduras bị bắn chết giữa ban ngày

Vụ việc hai nhà bảo vệ môi trường bị bắn chết ở Honduras làm dấy lên lời kêu gọi điều tra độc lập về bạo lực đối với cộng đồng đang đấu tranh ngăn chặn mỏ khai thác bất hợp pháp.


Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp bị kiện phòng vệ thương mại thế nào?

Bộ Công Thương sau 20 năm ra đời và phát triển, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương đã rất tích cực tham gia vào việc tuyên truyền chính sách, hỗ trợ doanh nghiệp trong giải quyết các vụ điều tra về PVTM.