dd/mm/yyyy

Bất hợp pháp

Công bố danh mục các loại gỗ đã nhập khẩu vào Việt Nam

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có quyết định công bố danh mục các loại gỗ đã nhập khẩu vào Việt Nam.


Chuẩn bị tiếp đoàn Thanh tra Ủy ban châu Âu (EC), Đà Nẵng triển khai loạt biện pháp mạnh chống khai thác IUU

Đà Nẵng yêu cầu các ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ, giải pháp cấp bách, trọng tâm về chống khai thác IUU. Đặc biệt, trong bối cảnh đoàn Thanh tra Ủy ban châu Âu (EC) chuẩn bị sang kiểm tra các nỗ lực của Việt Nam trong việc chống khai thác, đánh bắt thủy hải sản bất hợp pháp (gọi tắt là IUU).


Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Xử lý mạnh việc khai thác hải sản bất hợp pháp

Chiều nay 28/6, tại TP.Cần Thơ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì buổi làm việc với 13 tỉnh, thành Tây Nam bộ về công tác lãnh đạo, chỉ đạo chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (khai thác IUU).


Hơn 4.700 tài khoản ChatGPT tại Việt Nam bị rao bán

Theo Postsen, các nhà nghiên cứu của Group-IB gần đây đã phát hiện dữ liệu của khoảng hơn 100.000 tài khoản ChatGPT đã được tìm thấy trên chợ đen Dark Web (web ẩn bất hợp pháp), trong đó có Việt Nam…


Kẽ hở nào trong công tác quản lý, bảo vệ các loại rùa quý hiếm? (Bài 3)

Sau một thời gian PV khảo sát thực trạng về việc buôn bán rùa tràn lan, trái phép ở nhiều nơi, câu hỏi đặt ra ở đây là: Cơ quan chức năng đang ở đâu và đã làm gì? Bài toán nan giải liệu có phương pháp để giải quyết?


Cựu giám đốc Samsung bị tố đánh cắp dữ liệu cho Trung Quốc

Một cựu giám đốc điều hành của Samsung Electronics (Hàn Quốc) vừa bị truy tố do nghi ngờ ăn cắp công nghệ của công ty cho nhà máy sản xuất chip ở Trung Quốc, gây nguy hiểm cho an ninh kinh tế quốc gia.


Gỡ thẻ vàng thuỷ sản: "Giải quyết dứt điểm, không có lý do, không giải thích"

“Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo thực hiện nghiêm, không có lý do, không giải thích, tập trung vào giải quyết dứt điểm gỡ thẻ vàng thuỷ sản”, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nói.


Chuyên gia cảnh báo bùng nổ dịch vụ cung cấp phần mềm độc hại trên "chợ đen" trực tuyến

Về cơ bản, các phần mềm này đã được rao bán công khai. Bất kỳ ai có chút kiến thức kỹ thuật đều có thể sử dụng nó cho mục đích gây hại. Nếu bạn không chuyên sâu về công nghệ, bạn vẫn có thể thuê hacker làm việc này - chuyên gia RMIT nói.


TP.HCM: Bắt đối tượng trộm xe đạp công cộng mang về nhà

Xe đạp công cộng biển số X51H-21.888 bị một đối tượng sống tại địa chỉ đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 6, quận Tân Bình (TP.HCM) lấy cắp mang về nhà.


Lý do nhiều game lậu sống khỏe, còn game hợp pháp gặp khó

Nhà phát hành game Việt Nam khó cạnh tranh khi game không giấy phép chịu chi phí ít hơn, tránh thuế mà vẫn dễ kiếm tiền.