dd/mm/yyyy

Bảo vệ thực vật

Thứ cỏ dại gọi là rau, ở Bình Phước, loài rau mọc hoang này ăn kèm cá suối nướng thì "ôi thôi đã đời"

Ngày nay, các loại rau được buôn bán trên thị trường lạm dụng quá nhiều chất bảo vệ thực vật nên rau tàu bay, một loài thực vật hoang dã có thể ăn được, trở thành món ngon và lạ miệng cho các gia đình. Có nhiều cách ăn rau tàu bay, ở Vườn Quốc gia Bù Gia Mập có món rau tàu bay ăn sống với cá suối nướng...


Từ đầu năm đến nay, ngành Hải quan bắt giữ và xử lý hơn 465 tỷ đồng hàng giả, gian lận thương mại

Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan, từ đầu năm đến nay ngành hải quan đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 1.259 vụ việc vi phạm pháp luật Hải quan, trị giá hàng hóa vi phạm ước tính 465 tỷ đồng.


Một người dân tặng 5.000 cây xanh cho Công viên trung tâm thành phố Hà Tĩnh

Trong số 6.000 cây xanh được trồng mới tại công viên trung tâm đợt này có 5.000 cây do gia đình ông Nguyễn Văn Hảo - một người dân Hà Tĩnh sinh sống tại Hà Nội tặng và 1.000 cây xanh từ các nguồn khác của thành phố Hà Tĩnh.


Đây là hai loại quả ngon đặc sản của Bà Rịa-Vũng Tàu được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu sang Nhật Bản

Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) vừa ban hành văn bản về quản lý vùng trồng nhãn và trồng thanh long xuất khẩu tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.


Bắc Ninh: Nông dân Gia Bình bảo vệ môi trường, xây dựng cánh đồng mẫu không vỏ bao bì thuốc BVTV

Phát huy vai trò nòng cốt trong các phong trào thi đua, những năm qua, các cấp Hội Nông dân huyện Gia Bình (Bắc Ninh) tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên tham gia bảo vệ môi trường thông qua những hoạt động thiết thực, huy động đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân tham gia.


Bản tin Dân Việt Nóng 8/2: Vỏ bao bảo vệ thực vật vứt đầy kênh mương gây ô nhiễm môi trường ở Hà Tĩnh

Xuất khẩu nông sản sôi động ngay từ đầu năm ở cửa khẩu Lào Cai; Chuột hoành hành phá lúa nhiều nơi ở ĐBSCL; Vỏ bao bảo vệ thực vật vứt đầy kênh mương gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ở Hà Tĩnh... là những tin chính trong bản tin hôm nay.


Syngenta – dẫn đầu xu hướng phát triển bền vững gắn liền với bảo vệ môi trường

Mục tiêu phát triển bền vững với giải pháp bảo vệ môi trường và mang tiềm năng cây trồng vào cuộc sống là cam kết của Tập đoàn Syngenta.


Hà Tĩnh: Bao bảo vệ thực vật vứt đầy kênh mương gây ô nhiễm môi trường trầm trọng

Trên nhiều cánh đồng ở địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng người dân vứt ngay tại ruộng, nổi lềnh bềnh khắp các kênh mương, gây ô nhiễm trầm trọng....


Doanh nghiệp phải đăng ký trước khi xuất khẩu dược liệu sang thị trường Trung Quốc

Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) vừa có Công văn số 231/BVTV-HTQT về việc thực hiện quy định mới liên quan đến đăng ký xuất khẩu dược


Tập đoàn Lộc Trời thu lợi nhuận cao chưa từng có

Quý IV và cả năm 2022, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời (Lộc Trời, mã chứng khoán LTG) ghi nhận mức doanh thu và lợi nhuận cao chưa từng có từ trước đến nay.