dd/mm/yyyy

Bảo vệ thực vật

Giá lúa đang tăng cao mà có loài thú gì cứ cắn phá, nông dân Vĩnh Long đứng ngồi không yên?

Trong khi giá lúa thu đông đang ổn định ở mức cao thì nông dân nhiều địa phương của tỉnh Vĩnh Long đang lo lắng vì nhiều diện tích lúa bị chuột phá hoại.


Tẩy tế bào chết Mắc ca – Cà phê Organic – cột mốc cho định hướng tương lai của Macaland

Macaland ra đời với sứ mệnh mang đến các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp chất lượng, tận dụng tối đa thế mạnh các thành phần thiên nhiên an toàn, lành tính với người tiêu dùng Việt, đồng thời góp phần giải quyết vấn đề nông sản không được tận dụng tốt và cải thiện thu nhập của người nông dân.


Một loài sâu gia tăng mức độ gây hại lúa và diện phân bố trong 20 năm qua

Dưới tác động của biến đổi khí hậu, những loài sinh vật gây hại trước đây mức độ phổ biến ở mức thấp hoặc trung bình thì nay đã gia tăng đột biến về mức độ gây hại và diện phân bố.


Hàng trăm container chuối, mít, sầu riêng bất ngờ bị 'tuýt còi' xuất Trung Quốc

Hàng trăm container chuối, mít, sầu riêng, thanh long... được đưa ra cảng chuẩn bị xuất sang Trung Quốc nhưng doanh nghiệp bất ngờ nhận được công văn từ Cục Bảo vệ thực vật - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tạm dừng xuất khẩu. Nhiều doanh nghiệp tá hỏa không biết chuyện gì đang xảy ra.


Hình ảnh tọa đàm "Giải pháp ngăn chặn và xử lý sâm nhập lậu, bảo vệ người trồng sâm Việt Nam"

Sáng 8/9, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt tổ chức tọa đàm "Giải pháp ngăn chặn và xử lý sâm nhập lậu, bảo vệ người trồng sâm Việt Nam" với sự tham gia của nhiều nhà quản lý, chuyên gia, nông dân trong cả nước.


Giá cà phê 3/9: Giá cà phê giằng co, dự báo thị trường còn tiếp tục "nóng"

Giá cà phê hôm nay 3/9: Theo ghi nhận, giá cà phê trên thị trường thế giới giảm. Trong nước giá cà phê dao động trong khoảng 65.700 - 66.600 đồng/kg. Trong 6 ngày qua, thị trường cà phê có xu hướng tăng, cuối tuần, các địa phương ghi nhận tăng gần 1.000 đồng/kg so với đầu tuần...


Giá sầu riêng 1/9: Sầu Thái, sầu riêng Ri6 chững giá toàn vùng

Giá sầu riêng hôm nay 1/9: Giá sầu riêng hôm nay chững giá toàn vùng. Hiện tại, giá sầu riêng Thái loại lựa đẹp có giá cao nhất là 95.000 đồng/kg tại các khu vực trọng điểm, sầu riêng Ri6 có giá cao nhất là 60.000 đồng/kg.


Giá cà phê 24/8: Giá cà phê hồi phục liên tiếp khi thị trường đầy lo ngại về điều này

Giá cà phê hôm nay 24/8: Lo ngại nguồn cung sẽ bị thắt chặt vào cuối năm đã hỗ trợ thị trường giá cà phê hai sàn hồi phục liên tiếp. Trong nước, giá cà phê hôm nay tăng tiếp 500 đồng/kg, mức giao dịch cao nhất là 65.200 đồng/kg được ghi nhận tại tỉnh Đắk Nông...


Hội Nông dân Hà Tĩnh phát động thu gom vỏ chai nhựa, bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng rộng

Chiều 21/8, Hội Nông dân Hà Tĩnh phát động phong trào hội viên nông dân ra quân thu gom bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật, phân bón cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng thông điệp “Vì một môi trường sống an toàn, xanh sạch đẹp bền vững” và “Nói không với vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng”.


Bộ NN&PTNT đề xuất danh mục thuốc BVTV nào được phép sử dụng?

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đề xuất Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam gồm: Thuốc sử dụng trong nông nghiệp, thuốc trừ mối, thuốc bảo quản lâm sản, thuốc khử trùng kho, thuốc sử dụng cho sân golf, thuốc xử lý hạt giống và thuốc bảo quản nông sản sau thu hoạch.