dd/mm/yyyy

ăn chay đúng cách

Hai thói quen chế biến mộc nhĩ sai cách bạn nên chú ý

Mộc nhĩ là thực phẩm lành tính và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng cũng có lúc nó gây họa vì sự chủ quan của chính bạn trong chế biến món ăn.


Người ăn chay thường thiếu những chất gì trong cơ thể?

Thực tế hiện nay ngày càng có khá nhiều người ăn chay. Tuy nhiên, việc ăn chay không đúng cách sẽ dễ dẫn đến sự thiếu hụt nhiều chất cần thiết cho sức khỏe.


Lưu ý khi dùng món đậu phụ trong bữa ăn hàng ngày

Món đậu phụ ngon và dễ ăn, nhưng ăn không đúng cách, kết hợp thực phẩm sai, hay ăn nhiều đậu phụ để thay rau, thịt... đều bất lợi cho sức khỏe.


Tác hại của đậu phụ chứa thạch cao

Đậu phụ (đậu hũ) là món ăn được nhiều người lựa chọn. Món này vừa lành tính vừa rẻ, chế biến được nhiều món ăn. Tuy nhiên, nếu ăn phải đậu phụ chứa thạch cao sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, hành vi làm tổn hại sức khỏe của người dùng này cũng sẽ bị xử lý theo quy định.


Bữa ăn giảm cân với 5 loại thực vật giúp cơ thể đủ năng lượng

Để ăn kiêng đúng cách thì cùng với việc hạn chế ăn thịt, bạn phải chủ động bổ sung đạm từ các nguồn thực vật. Ăn các loại thực vật cung cấp chất đạm sau thường xuyên giúp hỗ trợ giảm cân tốt hơn.


Sự thật chỉ ăn gạo lứt muối mè sẽ khỏi bệnh ung thư?

Không ít người mang trong mình khối u, bệnh ung thư và cả những em nhỏ bị ung thư cũng được gia đình chỉ cho ăn gạo lứt muối mè, không ăn thịt cá… với quan niệm như vậy khối u sẽ tự "chết" vì bị bỏ đói. Liệu đây có phải cách hay để chữa trị ung thư?


Vì sao người Trung Quốc gọi lạc là củ "trường sinh"?

Củ lạc được người Trung Quốc gọi là “củ trường sinh". Theo các chuyên gia nghiên cứu, củ lạc bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất nên tốt cho sức khỏe, được dùng khá phổ biến trong bữa cơm gia đình.


Tác dụng thần kỳ của tỏi ngâm giấm có thể bạn chưa biết

Tỏi ngâm dấm được dùng nhiều trong bữa ăn gia đình. Tỏi ngâm dấm có tác dụng tốt với sức khỏe, luôn được các nhà khoa học đánh giá cao.


Những thực phẩm giúp người ăn chay đủ chất

Ăn chay có thể hiểu là chỉ ăn những loài thảo mộc như hoa quả, rau; không ăn những món thuộc các loài động vật như thịt, cá, tôm, cua, sò, ốc...